Huyện Năm Căn tăng cường công tác ứng phó bão số 16

Trước tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão số 16, sáng nay 25/12, các đoàn công tác của huyện Năm Căn đã đi kiểm tra thực tế và chỉ đạo các địa phương thực hiện công tác ứng phó khi bão đổ bộ vào đất liền.

Tại ấp Hố Gùi, xã Tam Giang Đông, chính quyền địa phương đã thực hiện quyết liệt các giải pháp tuyên truyền vận động người dân chằng chống nhà cửa, bố trí các điểm sơ tán dân: Cơ quan, trường học, trạm y tế, đặc biệt là đối với những hộ dân có phương tiện đánh bắt thủy sản.

Ông Lê Thành Nhựt, Bí thư Đảng ủy xã Tam Giang Đông, huyện Năm Căn: Trong hai ngày này, địa phương đã tăng cường vận động người dân chằng néo nhà cửa và di dời một số hộ dân ở ven vùng rừng, đặc biệt là hộ đóng đáy, sống ven kênh, rạch, ở khu vực ngoài biển, đồng thời chuẩn bị: Nước uống, chiếu, nhu yếu phẩm khác, nhất là mì gói chuẩn bị cho bà con khi có bão đến. Riêng ở hai cửa Hố Gùi và Bồ Đề, đến nay tàu thuyền đã vào bờ neo đậu an toàn.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, bên cạnh nỗ lực của địa phương và những hộ dân thực hiện tốt công tác ứng phó tình huống khi có bão xảy ra, còn khá nhiều hộ còn chủ quan lơ là. Chủ tịch UBND huyện Năm Căn - Tô Hoài Phương: “Chỉ đạo các địa phương cương quyết xử lý dứt điểm những hộ dân có nhà cửa không đảm bảo an toàn nhưng không chịu di dời đến nơi được bố trí, đặc biệt lo chu đáo cho đối tượng người già, bệnh tật, trẻ em. Những thanh niên khỏe mạnh ở lại trông coi đồ đạc nhưng phải có ý thức đến nơi an toàn khi bão đến, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân”.

Khảo sát công tác phòng chống bão tại ấp Hố Gùi, xã Tam Giang Đông, huyện Năm Căn vào sáng nay, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo địa phương kiên quyết và thực hiện ngay việc sơ tán, không để người già, trẻ em, đặc biệt là những hộ ven sông ở lại nhà cửa tạm bợ, đồng thời bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự những nơi sơ tán dân.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo địa phương thực hiện việc sơ tán dân.

Đến trưa cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - Lâm Văn Bi đã đến thăm hỏi động viên bà con nhân dân đang sơ tán, tránh trú bão tại điểm Trường Tiểu học xã Lâm Hải, đồng thời chỉ đạo địa phương chuẩn bị đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết, không để bà con thiếu ăn trong thời gian này. Đặc biệt, rà soát kỹ các đối tượng người già, trẻ em chưa đến nơi an toàn, bằng các biện pháp phải đưa đến nơi sơ tán được bố trí.


Tính đến 11 giờ sáng nay, toàn huyện Năm Căn đã chằng chống được 4.413/6.235 căn nhà thuộc diện phải chằng chống.

Tính đến 11 giờ sáng nay, toàn huyện Năm Căn đã chằng chống được 4.413/6.235 căn nhà thuộc diện phải chằng chống. Hiện nay, các địa phương đang tiếp tục vận động, hướng dẫn và giúp người dân thực hiện.

Riêng đối với các phương tiện khai thác thủy sản đã vào bờ neo đậu 100%. Gần 1.000 hộ dân đã được sơ tán đến nơi an toàn, các trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác ứng phó với bão số 16 gồm: 266 phương tiện đường bộ và gần 150 phương tiện thủy. Đặc biệt, thực hiện nghiêm công tác chỉ đạo, kiểm tra, trực ban, đồng thời các thành viên xuống địa bàn phối hợp cùng với địa phương trực tiếp chỉ đạo công tác ứng phó với bão.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn