Huyện Thới Bình: Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường

Sáng ngày 26/4, huyện Thới Bình tổ chức mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2017, với chủ đề "Nước sạch và vệ sinh môi trường vì sự phát triển toàn diện của trẻ em”.

Cắt băng khánh thành Trạm cấp nước tập trung xã Tân Bằng - Biển Bạch.

Theo đó, huyện Thới Bình sẽ tập trung cho công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, treo biểu ngữ, áp phích, phân phát tài liệu, tờ rơi với mục tiêu, nội dung về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn ở địa phương.

Tổ chức các chiến dịch truyền thông thông qua các hoạt động của Đoàn Thanh niên, trường học, các tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương để giáo dục nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng dân cư về nước sạch và vệ sinh môi trường.

Trạm cấp nước được đặt tại xã Tân Bằng và sẽ đấu nối vào mạng đường ống với chiều dài hơn 75km, cung cấp nước cho người dân.

Tại buổi mít tinh, ông Lý Minh Vững, Phó Chủ tịch UBND huyện Thới Bình kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban ngành, người dân trên địa bàn huyện hãy coi trọng, bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường. Xem đây là trách nhiệm chung không của riêng ai...

Trước đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chọn chủ đề “Nước sạch và vệ sinh môi trường vì sự phát triển toàn diện của trẻ em”. Thời gian tổ chức phát động và hưởng ứng từ ngày 15/4 - 15/5, có thể kéo dài đến Ngày Môi trường Thế giới 5/6, và lồng ghép với các hoạt động của các ngày lễ lớn 30/4 và 1/5 hoặc các ngày lễ hội của địa phương...
Dịp này, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường tỉnh tổ chức khánh thành Trạm cấp nước tập trung xã Tân Bằng - Biển Bạch.

Đây là công trình cấp nước khu vực nông thôn quy mô lớn được xây dựng bằng nguồn vốn ODA của Ngân hàng Thế giới, vốn đối ứng từ ngân sách tỉnh và vốn đối ứng của các hộ dân được hưởng lợi với chi phí đầu tư gần 30,5 tỷ đồng. Trạm cấp nước được đặt tại xã Tân Bằng và sẽ đấu nối vào mạng đường ống phân phối nước, với chiều dài hơn 75km cung cấp nước cho toàn bộ người dân vùng thiếu nước.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn