JICA sẽ tiếp tục hỗ trợ vì sự phát triển bền vững

Chiều 9/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng tiếp ngài Kakioka Naokia - Phó trưởng đại diện Văn phòng JICA Nhật Bản tại Việt Nam, đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh, đánh giá kết quả các dự án của tổ chức hỗ trợ không hoàn lại được thực hiện trên địa bàn cũng như tìm hiểu cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo tỉnh thông tin về những kết quả tốt đẹp mà JICA thực hiện trên địa bàn, qua đó đã góp phần quan trọng trong giảm nghèo, đưa cuộc sống người dân vùng dự án phát triển ổn định, bền vững.

Nhiều dự án trên các lĩnh vực xã hội đã tạo điều kiện cho phát triển giao thông, y tế, giáo dục, thể hiện trách nhiệm, tinh thần hợp tác cùng phát triển thắm tình hữu nghị giữa hai quốc gia, hai dân tộc.

Việt Nam đang chịu nhiều tác động nghiêm trọng của thiên tai, biến đổi khí hậu và Cà Mau là địa phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng (bìa phải) thân tình tặng quà thay lời cảm ơn và sự chân thành của Cà Mau đối với các dự án JICA đã, đang và sẽ thực hiện trên địa bàn, đến ngài Kakioka Naokia.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng cho biết, nhiều vùng, khu dân cư bị ảnh hưởng ngày càng nghiêm trọng của thiên tai, làm cho đời sống người dân gặp rất nhiều khó khăn, nguy cơ bị tác động luôn chực chờ.

Trung ương và tỉnh cũng đã sử dụng nhiều nguồn lực nhằm thực hiện các giải pháp nhằm ứng phó và thích ứng tác động của biến đổi khí hậu, tuy nhiên do nguồn lực có hạn nên vẫn chưa thể đảm bảo chất lượng cuộc sống của cư dân, nhất là vùng rừng, ven biển.

Với trách nhiệm và tình cảm đối với Đồng bằng sông Cửu Long và Cà Mau nói riêng, ngài Kakioka Naokia cho biết, tới đây, JICA sẽ tiếp tục hỗ trợ thực hiện các dự án vì sự phát triển bền vững thông qua các mô hình sản xuất, làm thay đổi nhận thức của người dân trong ứng phó và thích ứng biến đổi khí hậu…

Nuôi tôm dưới tán rừng vừa tạo ra nguồn nguyên liệu sạch, giữ được rừng để tạo nên môi trường sinh thái là vấn đề được JICA quan tâm, mà đối tượng thực hiện là người dân nghèo tại địa phương, phụ nữ.

JICA luôn mong muốn thông qua các dự án sẽ làm thay đổi nhận thức và trách nhiệm, để từ đó cùng chung tay, góp sức hành động, bởi sự giúp đỡ cũng chỉ là giới hạn, trong thời gian nhất định, muốn bền vững và phát triển ổn định thì phải tự dựa vào chính bản thân.

Tại buổi gặp gỡ, hai bên đã thông tin cho nhau về những lợi thế và điều kiện hợp tác, những cam kết thực hiện các dự án trong thời gian tới…

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn