Kêu gọi đầu tư vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Với sứ mệnh tiên phong trong ứng dụng công nghệ cao để phát triển bền vững, chiều 15/6, lãnh đạo Tập đoàn GFS - Công ty Cổ phần Five Star GFS (Hà Nội) có buổi gặp gỡ lãnh đạo tỉnh Cà Mau. Nội dung nhằm trao đổi các thông tin liên quan đến hợp tác, nghiên cứu, đầu tư vào Vùng Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thuộc khu đất Trung tâm Giống nông nghiệp tỉnh (xã Khánh Lâm, huyện U Minh), cùng những vấn đề liên quan trên lĩnh vực phát triển nông nghiệp tại địa phương. Tiếp và làm việc với Tập đoàn, có Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Văn Sử.

Được cổ phần hóa từ doanh nghiệp nhà nước, hiện GFS có 12 công ty thành viên, với 3 lĩnh vực đầu tư mũi nhọn, gồm bất động sản, khoa học và công nghệ, phát triển nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao và một số lĩnh vực đầu tư khác.

Ông Bùi Xuân Hồi, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Five Star GFS, cho biết, đầu tư nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao là tầm nhìn chiến lược và bước đi lâu dài của GFS. Với khát vọng góp phần thúc đẩy sự phát triển đột phá của nền nông nghiệp Việt Nam, không chỉ vì cuộc sống chất lượng cho thế hệ hôm nay, mà cho cả tương lai lâu dài của đất nước.

Trại Giống nông nghiệp Khánh Lâm 2 hiện chủ yếu sản xuất lúa giống.

Lãnh đạo GFS mong muốn được trực tiếp đầu tư hoàn chỉnh đối với dự án Vùng Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Khánh Lâm, biến nơi đây trở thành trung tâm và đầu mối cung cấp một lượng lớn nông sản sạch và dược liệu, với sản lượng lớn, đa dạng, ra khu vực và xuất khẩu.

Ông Lê Văn Sử thông tin tình hình phát triển, ứng dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất nông nghiệp, nhất là khoa học công nghệ cao trong nuôi tôm, trồng rừng, sản xuất lúa tại địa phương.

Nền nông nghiệp của tỉnh hiện đang được đẩy mạnh công cuộc tái cơ cấu, trong đó lấy yếu tố ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất làm nền tảng phát triển, hướng đến nền nông nghiệp năng động, hiện đại, lấy năng suất, chất lượng, hiệu quả làm thước đo, nhằm gia tăng tính cạnh tranh, nâng cao giá trị sản phẩm.

Tỉnh tăng cường kêu gọi đầu tư, trong đó ưu tiên vào lĩnh vực nông nghiệp, trọng tâm là nông nghiệp sạch từ ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất theo chuỗi, nhằm tạo ra lượng lớn sản phẩm để cung cấp cho thị trường cũng như xuất khẩu.

Vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao được tỉnh quy hoạch tại Trại Giống nông nghiệp Khánh Lâm 1 (Ấp 14) và Trại Giống nông nghiệp Khánh Lâm 2 (Ấp 7), thuộc xã Khánh Lâm, huyện U Minh, với tổng diện tích 332ha.

Đây là vùng đất màu mỡ, có hệ thống thủy lợi được đầu tư hoàn chỉnh, khép kín, hạ tầng giao thông được đảm bảo, điều kiện thời tiết thuận lợi.

Hướng kêu gọi đầu tư của tỉnh vào Vùng Nông nghiệp ứng dụng cao tại đây tập trung vào các Dự án sản xuất rau, củ, quả công nghệ cao theo chuỗi; các loại cây trồng: Chanh, dừa sáp… Đây cũng là nơi để đào tạo nguồn nhân lực phục vụ nông nghiệp công nghệ cao; thực hiện các đề tài nghiên cứu, thực nghiệm về ứng dụng công nghệ cao…

Các nhà đầu tư đến từ tỉnh Nagasaki (Nhật Bản) hiện cũng rất quan tâm đến khu đất này, mong muốn liên kết trồng và xuất khẩu dừa sáp theo công nghệ Nhật Bản.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn