Kêu gọi hỗ trợ khắc phục thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn và công tác phòng, chống dịch COVID-19

Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam vừa ra lời kêu gọi các cấp Hội trong cả nước vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên CTĐ tham gia hỗ trợ khắc phục thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn và công tác phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian vận động sẽ kéo dài trong 45 ngày, kể từ ngày 18/3 đến hết ngày 30/4.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo đó, đối với các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng nặng bởi hạn hán và xâm nhập mặn, các cấp Hội chủ động nắm bắt tình hình thiệt hại và nhu cầu của người dân; tổ chức vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên CTĐ, chủ động tổ chức các hoạt động cứu trợ khẩn cấp từ nguồn tại chỗ.

Đối với các tỉnh, thành phố khác trong cả nước, các cấp Hội chủ động tổ chức các hoạt động vận động và ủng hộ phù hợp (như hỗ trợ tiền, hàng hóa) để ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn. Đồng thời là đầu mối tiếp nhận sự ủng hộ để gửi về Trung ương Hội CTĐ Việt Nam.

Để ứng phó với dịch bệnh COVID-19, các cấp Hội tiếp tục vận động nguồn lực để triển khai các hoạt động truyền thông, hỗ trợ khẩu trang, xà phòng và nước sát khuẩn... Qua đó, nâng cao nhận thức và khuyến khích thực hành vệ sinh của người dân trong phòng, tránh dịch bệnh; lồng ghép thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 với tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện tại các địa phương. Tùy theo diễn biến của dịch bệnh, các cấp Hội chủ động tổ chức các hoạt động cứu trợ khẩn cấp từ nguồn tại chỗ.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn