Khai mạc Kỳ họp thứ tám (bất thường) - HĐND tỉnh

Sáng nay (2/4), Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Trần Văn Hiện điều hành Kỳ họp thứ tám (bất thường) - HĐND tỉnh khóa IX. Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình; Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Tiến Hải; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Lê Dũng.

Chủ tịch UBND tỉnh thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội Quý I/2019 tại Kỳ họp.Chủ tịch UBND tỉnh thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội Quý I/2019 tại Kỳ họp.

Kỳ họp bất thường lần này nhằm thông qua 11 tờ trình và ban hành 11 nghị quyết (7 nghị quyết cá biệt, 4 nghị quyết quy phạm pháp luật).

Tăng thu, giảm chi là quyết tâm của tỉnh trong năm nay, ông Nguyễn Tiến Hải thông tin tại Kỳ họp cho biết khả năng năm nay tỉnh sẽ hụt thu từ Cụm công nghiệp Khí - Điện - Đạm khoảng 100 tỷ đồng, nguyên nhân do nguồn khí từ mỏ PM3 thiếu hụt, ảnh hưởng đến sản xuất điện - đạm và khí.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội Quý I, trong đó nhấn mạnh đến những tồn tại, hạn chế kéo dài trong quản lý đất đai; nuôi trồng thủy sản; xây dựng nông thôn mới; tiến độ đầu tư công...

“Tăng là tăng so với chính mình, nhưng so với các tỉnh khác thì mình vẫn là em út. Rất cần nghiêm túc nhìn nhận vấn đề này, để từ đó các ngành cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm, tìm giải pháp khắc phục những hạn chế do mình phụ trách, quyết tâm nâng cao chỉ số PCI trong thời gian tới”, ông Nguyễn Tiến Hải chia sẻ khi đề cập đến việc Cà Mau chỉ tăng 2 bậc so với năm 2017, đứng thứ 49 so với 63 tỉnh, thành trên bảng xếp hạng năm 2018, theo thông tin vừa được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố.

Sau khi thẩm tra các tờ trình, dự thảo nghị quyết sẽ được thông qua tại Kỳ họp vào sáng nay, ông Trần Ngọc Diệp, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, cho biết nội dung các nghị quyết được thể hiện một cách cụ thể, thiết thực, quy định rõ ràng, góp phần hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật, nhằm thực hiện có kết quả những vấn đề quan trọng, bức xúc của địa phương; có tính khả thi cao, sát với tình hình thực tế.

Bà Ngô Ngọc Khuê, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, cho biết: “Ban thống nhất áp dụng mức trần về giá một số dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) trong các cơ sở khám bệnh chữa bệnh công lập trên địa bàn tỉnh Cà Mau từ ngày 1/5/2019”.

Theo bà Khuê, hiện tỷ lệ người chưa tham gia BHYT trên địa bàn chỉ còn khoảng 11%, vì vậy khi áp dụng mức trần không tác động nhiều đến đối tượng áp dụng. Hơn nữa, việc xây dựng khung giá dịch vụ lần này nhằm hướng tới mục tiêu khuyến khích người dân tham gia BHYT trong thời gian tới, thực hiện hoàn thành mục tiêu BHYT toàn dân.

Kỳ họp dự kiến bế mạc trong ngày hôm nay (2/4).

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn