Khẩn trương trao tiền hỗ trợ cho người bán vé số lẻ

Theo văn bản chỉ đạo của Thường trực UBND tỉnh về thống nhất hỗ trợ 60.000 đồng/ngày/người đối với những người bán vé số lẻ, hiện các địa phương trong tỉnh đang khẩn trương triển khai thực hiện, đồng thời tăng cường rà soát lại theo tinh thần nhanh, chính xác, công khai và minh bạch.

Ngay khi nhận được kinh phí hỗ trợ, các địa phương đã khẩn trương trao tiền đến tận tay người bán vé số lẻ.Bà  Nguyễn Thị Mỹ Nhân, công chức Văn hóa - Xã hội Phường 7, TP. Cà Mau (trái) trao tiền hỗ trợ cho chị Lê Kiều My (Khóm 2),  người bán vé số lẻ trên địa bàn phường.

Thời gian hỗ trợ từ ngày 1/4 đến ngày 15/4/2020 và hỗ trợ một lần; hỗ trợ theo số lượng trong danh sách thống kê của các huyện và TP. Cà Mau.

Thống kê sơ bộ, toàn tỉnh có 2.051 hộ và 2.166 người bán vé số lẻ, trong đó có 283 hộ nghèo và cận nghèo. Theo các địa phương, thống kê đầy đủ thì số hộ nhận hỗ trợ sẽ tăng hơn.

Hiện kinh phí thực hiện hỗ trợ đã được Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Cà Mau chuyển về Phòng Tài chính các huyện, thành phố.

Phó Chủ tịch UBND huyện Năm Căn, ông Võ Văn Hành cho biết: “Ngay từ chiều ngày 3/4, khi nhận được kinh phí hỗ trợ, địa phương đã cho triển khai cấp đủ 198 hộ theo danh sách ban đầu và đang chỉ đạo rà soát, bổ sung kịp thời”.

Việc rà soát sẽ kết thúc vào chiều ngày 6/4, để kịp thời bổ sung tiền hỗ trợ cho người dân.

Cùng với sự hỗ trợ của tỉnh, được biết, những ngày qua, các địa phương đã tranh thủ các nguồn xã hội hóa để hỗ trợ thêm cho đối tượng người bán vé số lẻ và các hộ nghèo, cận nghèo có cuộc sống khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Chủ tịch UBND Phường 7, TP. Cà Mau - ông Trần Bảo Toàn (trái) trao quà cho hộ nghèo trên địa bàn phường. Phường đã vận động các doanh nghiệp trên địa bàn được hơn 6 tấn gạo, 600 thùng mì để cấp cho những hộ bán vé số lẻ, hộ nghèo, hộ cận nghèo… Chủ tịch UBND Phường 7, TP. Cà Mau - ông Trần Bảo Toàn (trái) trao quà cho hộ nghèo trên địa bàn phường. Phường đã vận động các doanh nghiệp trên địa bàn được hơn 6 tấn gạo, 600 thùng mì để cấp cho những hộ bán vé số lẻ, hộ nghèo, hộ cận nghèo…

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn