Khen thưởng năm 2015: Quan tâm đến cấp cơ sở, người trực tiếp lao động, sản xuất

Năm 2016, tiếp tục gắn phong trào thi đua với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong đó chú trọng phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến, qua đó tạo không khí thi đua sôi nổi, trở thành động lực mạnh mẽ cho các tập thể, cá nhân phát huy năng lực, tinh thần sáng tạo, góp phần hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ đã đề ra trong năm.

Công tác khen thưởng vừa thể hiện được sự tôn vinh, ghi nhận công lao đóng góp của các tập thể, cá nhân vừa thể hiện tinh thần tiết kiệm và đúng quy định của Luật Thi đua - Khen thưởng. Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng khen thưởng các tập thể và cá nhân thực hiện tốt Chỉ thị số 48 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới”, ngày 12/11/2015.

Đánh giá từ Ban Thi đua - Khen tưởng tỉnh cho biết, trong năm qua tiếp tục hạn chế được tình trạng khen thưởng tràn lan, giảm số lượng khen thưởng đối với các cá nhân là lãnh đạo, quản lý, nhất là đối với lãnh đạo các sở, ngành, hội, đoàn thể và huyện, thành phố; đồng thời các đơn vị, địa phương đã thật sự quan tâm đến việc khen thưởng đơn vị cấp cơ sở, người trực tiếp lao động, sản xuất.

Trong năm qua, UBND tỉnh đã khen thưởng cho 1.813 trường hợp có công trạng và thành tích đạt được trong năm 2014; 3.569 trường hợp được khen thưởng theo chuyên đề, theo đợt, đột xuất.

Tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng cho thấy, hiện vẫn còn một số cơ quan, đơn vị, địa phương, phong trào thi đua chưa mang lại hiệu quả thiết thực và chưa trở thành động lực thúc đẩy việc phấn đấu thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị.

Hiện nay, Cà Mau còn tồn đọng trên 3 ngàn trường hợp khen thưởng thành tích kháng chiến, mà nguyên nhân chủ yếu là do mất hoặc không có giấy phục viên đối với các đối tượng là lực lượng vũ trang nhân dân.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn