Không thống nhất cho Nhà máy Xử lý rác thải tiếp tục ngưng hoạt động

Chủ trương của tỉnh là không chấp thuận cho Nhà máy Xử lý rác thải TP. Cà Mau xin gia hạn ngưng hoạt động thêm 3 tháng nữa, theo tờ trình của đơn vị này vừa gửi UBND tỉnh, ông Lâm Văn Bi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa cho biết vào chiều 30/10.

Sau 3 tháng ngưng tiếp nhận, nhiều bãi rác tại các địa phương ngập tràn rác thải, trong đó có bãi rác tạm tại TP. Cà Mau.Sau 3 tháng ngưng tiếp nhận, nhiều bãi rác tại các địa phương ngập tràn rác thải, trong đó có bãi rác tạm tại TP. Cà Mau.

Ông Mã Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, qua kiểm tra của đơn vị, Nhà máy Xử lý rác thải TP. Cà Mau đã hoàn thành công tác duy tu, bảo trì, chủ yếu là vệ sinh máy móc, giờ đã đủ điều kiện để vận hành.

Xin gia hạn thêm 3 tháng nữa không tiếp nhận rác, phía nhà máy đưa ra yêu cầu tỉnh tăng mức hỗ trợ xử lý rác, vì như hiện tại hoạt động không có lãi.  

Về vấn đề trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi cho biết tỉnh đã áp dụng ở mức hỗ trợ cao nhất theo quy định, với mức 350 ngàn đồng/tấn. Việc nhà máy viện lý do hoạt động không hiệu quả là do đơn vị không quan tâm đến kinh doanh đầu ra các phụ phẩm sau xử lý rác.

Mức chi kinh phí trên tấn rác xử lý là mức hỗ trợ, chứ tỉnh không thuê nhà máy để xử lý rác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi khẳng định, đồng thời cho biết ngày 1/11 này sẽ có buổi làm việc với nhà máy, nhằm thống nhất quan điểm về những nội dung trên.

 

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn