Kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu

Sáng 30/8, đoàn kiểm tra liên ngành Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Sở Công thương, Cảnh sát Môi trường - Công an tỉnh và các sở, ngành liên quan, đến kiểm tra một số cơ sở sản xuất bánh, kẹo, cơ sở mua bán phụ gia… phục vụ thị trường trung thu, trên địa bàn TP. Cà Mau.

Đoàn kiểm tra Cơ sở sản xuất bánh trung thu Mã Thanh Thành (Phường 4).

Theo ông Hoàng Lý Tưởng, Phó Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh: “Hằng năm, cứ vào đợt cao điểm, như: Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm diễn ra từ ngày 15/4 - 5/5, Tết Trung thu, Tết Nguyên đán… tỉnh đều thành lập đoàn liên ngành kiểm tra các cơ sở kinh doanh chế biến bánh kẹo, thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Các đợt kiểm tra nhằm ghi nhận nguồn gốc nguyên liệu đầu vào: Bột, phụ gia thực phẩm… lấy mẫu kiểm định chất lượng, hạn sử dụng, tình trạng bảo quản thực phẩm, để kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm và có những cảnh báo kịp thời đến người tiêu dùng.

Qua kiểm tra một số cơ sở kinh doanh, chế biến bánh kẹo phục vụ trung thu, đoàn nhắc nhở và hướng dẫn các cơ sở thực hiện đúng các quy định về nhãn mác; lưu ý một số cơ sở tuân thủ đúng quy định về kho chứa nguyên liệu… nhằm bảo quản tốt sản phẩm, góp phần nâng cao uy tín doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, mặt khác còn góp phần tích cực trong bảo vệ quyền lợi ích và sức khỏe người tiêu dùng.

Ý kiến bạn đọc
    • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
      Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
    • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
    • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
    • Điện thoại: +84 (290) 3822062 / 3822065 / 3831925
    • Fax: +84 (290) 3822060
    • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn