Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng tại Cà Mau

Hôm qua 17/11, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo nhà nước về kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2011 - 2020 do Phó Cục trưởng Cục Kiểm lâm Đoàn Hoài Nam làm trưởng đoàn có chuyến kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng tại Cà Mau. Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, kiêm Phó Ban chỉ đạo về kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2011 - 2020 tỉnh Cà Mau - Trần Văn Thức tiếp và làm việc với đoàn.

Qua kiểm tra, đoàn đã đánh giá cao sự chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) tại địa phương. Mặt dù chưa có diện tích rừng bị kiệt nước, dự báo cháy rừng còn ở cấp thấp, nhưng các chủ rừng đã khẩn trương gia cố đập giữ nước, xây dựng lộ giao thông, dọn kinh…Đoàn cũng đề nghị Chi cục Kiểm lâm tỉnh tăng cường nhiệm vụ chuyên môn trong công tác PCCCR, tổ chức tập huấn, diễn tập phòng cháy, duy trì công tác tuyên truyền và phối hợp giữa các đơn vị. Công tác trồng rừng thay thế cần phải huy động mọi nguồn vốn để trồng dứt điểm trong năm 2016 theo chỉ đạo của Chính phủ và đẩy nhanh tiến độ trồng rừng ngập mặn ven biển, để ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2015 - 2020 theo các hạng mục, dự án đã được phê duyệt.

Những kiến nghị của tỉnh: Chính sách cho lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách tại các ban quản lý rừng, sửa đổi Luật Bảo vệ và Phát triển rừng và các nghị định có liên quan cho phù hợp với tình hình quản lý bảo vệ rừng hiện nay, được đoàn công tác ghi nhận, tổng hợp và báo cáo với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, để Bộ trưởng có ý kiến với Ban Chỉ đạo Nhà nước về kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng Trung ương trong cuộc họp sắp tới.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn