Lan truyền thông tin thất thiệt thịt lợn bị bệnh tại Cà Mau

Trước diễn biến ngày càng lan rộng và chưa có dấu hiệu dừng của dịch tả lợn châu Phi, trong khi các ngành chức năng tại các địa phương khẩn trương thực hiện nhiều giải pháp ngăn chặn, dập dịch, thì hiện nay có nhiều thông tin lan truyền, nhất là trên Facebook về sản phẩm thịt lợn bị bệnh xuất hiện tại các chợ, gây hoang mang dư luận.

2 tấm hình do các tài khoản tại Bình Dương đăng tải, được các tài khoản ở Cà Mau “cóp” đăng lại. Các thông tin trên đều sai sự thật, gây hoang mang dư luận.2 tấm hình do các tài khoản tại Bình Dương đăng tải, được các tài khoản ở Cà Mau “cóp” đăng lại. Các thông tin trên đều sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Hôm nay (12/3), chủ tài khoản Facebook Bảo Trân (TP. Cà Mau) đăng 2 tấm hình thịt heo và cho rằng mua ở chợ Phường 8 (TP. Cà Mau) cùng với câu bình luận lấp lửng: “Tới Cà Mau rồi. Thề không ăn thịt heo luôn”. 

Cùng với đó, một tài khoản khác có tên Phạm Yên tại thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời) cũng đăng 2 tấm hình, kèm lời bình: “Thịt heo đến Cà Mau rồi... giờ e không biết món gì e ăn hằng ngày...”.

Nhiều lượt chia sẻ cùng những lời bình luận “tẩy chay” thịt lợn. Điều đáng nói là 2 tấm hình này giống hoàn toàn 2 tấm hình mà các tài khoản khác tại Bình Dương đăng tải, cũng với ngụ ý lấp lửng, nói thịt heo bị bệnh xuất hiện trên địa bàn... Hiện, các tài khoản này đã xóa ảnh hoặc đã đóng.

Trao đổi với phóng viên vào chiều nay (12/3), ông Nguyễn Thành Huy - Chi Cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Cà Mau, cho biết: “Thông tin trên là suy diễn, sai sự thật. Hiện tỉnh đang xúc tiến thành lập 2 điểm chốt chặn nguồn heo nhập tỉnh và bệnh dịch tả lợn châu Phi chưa xuất hiện trên địa bàn và tỉnh đang siết chặt vấn đề này”.

Dịch tả lợn châu Phi được xác định không lây trên người, các gia súc, gia cầm khác và xuất hiện tại 13 tỉnh, thành, chủ yếu tại các tỉnh phía Bắc. Việc tung tin thất thiệt về dịch bệnh xuất hiện tại Cà Mau sẽ gây hoang mang dư luận, làm thiệt hại đến người chăn nuôi cũng như những người kinh doanh mặt hàng này.  

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn