Lãnh đạo tỉnh đối thoại với nông dân

Ngày 20/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử chủ trì Hội nghị đối thoại với hội viên, nông dân trong tỉnh.

Tại buổi đối thoại, hội viên, nông dân phản ảnh tình trạng ô nhiễm môi trường nước và mùi hôi tại Khu công nghiệp Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời) và Khu công nghiệp Hòa Trung (huyện Cái Nước) gây ảnh hưởng đến nhiều hộ dân nuôi tôm và sức khỏe người dân sinh sống trong khu vực. Cây me truyền thống Rạch Gốc (huyện Ngọc Hiển) là Di tích lịch sử cấp tỉnh, nhưng không được đầu tư nâng cấp.

Tình trạng thiếu vốn để mở rộng sản xuất của hội viên hợp tác xã; tiến độ dự án tái định cư làng cá Hố Gùi (huyện Năm Căn) giai đoạn 2 còn chậm; các khu tái định cư ở Phường 9 (TP. Cà Mau) thi công chậm; những hộ dân nuôi chim yến trong khu dân cư trên địa bàn TP. Cà Mau làm ảnh hưởng đến đời sống sản xuất, sinh hoạt của người dân… cũng được đề cập.

Đại diện các sở, ngành tỉnh đã giải đáp hầu hết các thắc mắc mà hội viên, nông dân đặt ra.

Trực tiếp làm rõ thêm nhiều vấn đề, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử đề nghị các sở, ngành có liên quan đến các vấn đề mà hội viên, nông dân đặt ra phải tiến hành khảo sát và chỉ đạo thực hiện, nhằm kịp thời giải quyết các vấn đề bức xúc trong nhân dân, tạo niềm tin để hội viên, nông dân tiếp tục cùng với quyền địa phương phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng ngày càng hiệu quả hơn.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn