Lấy ý kiến đóng góp hoàn chỉnh Đề tài địa chí Cà Mau

Ngày 13/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu Đề tài địa chí Cà Mau chủ trì cuộc họp lấy ý kiến đóng góp của các thành viên trong hội đồng nhằm hoàn thiện các nội dung đề tài trước khi nghiệm thu.

Đề tài địa chí Cà Mau là công trình lớn, mang nhiều ý nghĩa và tích hợp nhiều nội dung, do Sở Văn hóa thông tin (nay là Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch) chủ trì, theo hợp đồng được triển khai thực hiện từ tháng 10/2006-12/2008. Trong quá trình triển khai thực hiện có những khó khăn nhất định bởi tính đặc thù và tầm quan trọng của đề tài địa phương chí: đòi hỏi cung cấp thông tin sâu rộng đa ngành, đa lĩnh vực, cơ sở dữ liệu đề tài rất lớn, biến cố về con người...dẫn đến thời gian thực hiện đề tài chậm trễ và kéo dài.

Đến nay, đề tài Địa chí Cà Mau được hoàn thành theo nội dung đề cương đã phê duyệt và các điều chỉnh bổ sung và được đưa ra trước các ủy viên phản biện và ủy viên Hội đồng nghiệm thu đánh giá, góp đóng ý kiến nhằm hoàn thiện các nội dung đề tài.

Tại cuộc họp Đề tài địa chí Cà Mau, với 4 tập, gồm: Địa lý và môi trường; lịch sử; kinh tế; văn hóa xã hội và nhân văn lần lượt được nêu ra báo cáo trước các thành viên, trên cơ sở đó các thành viên đóng góp. Đa phần các đại biểu thống nhất các nội dung và cho rằng đây là công trình lớn, mang nhiều ý nghĩa và tích hợp nhiều nội dung quan trọng nên phải xem xét, đối chứng thật kỷ với tư liệu lịch sử, tránh và hạn chế sai sót.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân, đề nghị Ban Chủ nhiệm đề xuất thành lập lại Ban Biên tập, nên có thêm bổ sung phần mở đầu cho đề tài và sau khi hoàn thành 4 tập phải có tóm lược hoặc kết luận chung; mốc thời gian cuối cùng để lấy số liệu tính đến hết năm 2010. Lưu ý nội dung đề tài phải có sự thống nhất với nội dung của từng chương, từng tập.

Yêu cầu Ban Chủ nhiệm tiếp thu đầy đủ ý kiến của thành viên trong hội đồng và thành viên phản biện, tiến hành chỉnh sửa và hoàn thành đề tài trong tháng 10/2018.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân phát biểu tại cuộc họp.
Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn