Mở cao điểm tuyên truyền, phổ biến về Luật Bầu cử

Nhằm giúp mọi người dân nắm và thực hiện tốt quy định của pháp luật về bầu cử, từ nay đến hết ngày 22/5, tỉnh Cà Mau tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền, phổ biến Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND trên địa bàn tỉnh.

Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Theo đó, tập trung, phổ biến sâu rộng Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015. Trong đó, tập trung tuyên truyền về nguyên tắc bầu cử; tuổi bầu cử và độ tuổi ứng cử; tiêu chuẩn người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; ngày bầu cử; quyền bầu cử và ứng cử của công dân; trường hợp được ghi tên, không được ghi tên, xóa tên, bổ sung tên vào danh sách cử tri; tránh nhiệm của cử tri trong quá trình bầu cử… Các nội dung trên được tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, Cổng Thông tin điện tử của tỉnh và các trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị, địa phương và qua các hội nghị tập huấn.

Bên cạnh đó là tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền, cổ động trực quan: Tuyên truyền lưu động; lắp đặt pa-nô, áp-phích, băng, cờ, khẩu hiệu trên các tuyến đường phố chính, khu trung tâm, cơ quan, đơn vị, trường học, nơi công cộng… về nội dung Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân: “Kế hoạch tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền, phổ biến về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh có phân công cụ thể trách nhiệm cho các ngành, các cấp. Đồng thời xác định rõ nội dung trọng tâm, trọng điểm, đối tượng, địa bàn, hình thức và biện pháp thực hiện, đảm bảo chất lượng và hiệu quả, tránh phô trương hình thức”.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn