Năm 2016: Sẽ triển khai 4 cụm nhà cá phục hồi trên vùng biển Cà Mau

Chiều qua 10/1, tại UBND tỉnh Cà Mau, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi đã có buổi tiếp và làm việc với Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh, bà Panpimon Suwannapongse.

Chuyến đến Cà Mau lần này của Tổng Lãnh sự Thái Lan Panpimon Suwannapongse nhằm trao đổi về vấn đề xây dựng dự án thí điểm rạn san hô nhân tạo, nhà cá phục hồi, tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lâm Văn Bi (phải) trong buổi tiếp Tổng lãnh sự Thái Lan.

Tổng Lãnh sự Thái Lan cho biết: Hiện tại, có một công ty ở Thái Lan đã đồng ý hợp tác với tỉnh thực hiện thí điểm dự án xây dựng nhà cá phục hồi. Công ty sẽ hỗ trợ toàn bộ nguồn vật liệu để xây dựng 4 cụm nhà cá phục hồi (mỗi cụm 10 nhà), chi phí khoảng 30 triệu đồng/cụm và cử chuyên gia đến chuyển giao kỹ thuật cho phía Cà Mau, chỉ yêu cầu tỉnh đối ứng hỗ trợ chi phí vận chuyển các nguyên vật liệu xây dựng nhà cá. Điều kiện để xây dựng nhà cá phục hồi phải cách xa đất liền khoảng 2km, độ sâu khoảng 7m, đáy phải là nền cát.

Sau khi trao đổi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lâm Văn Bi thống nhất trong năm 2016 sẽ triển khai 4 cụm nhà cá phục hồi trên vùng biển Cà Mau; đồng thời nhấn mạnh: Tỉnh sẽ phối hợp với công ty của Thái Lan trong việc vận chuyển nguyên vật liệu và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục để người dân thấy được lợi ích của mô hình đem lại. Mong rằng, Tổng Lãnh sự Thái Lan sẽ tiếp tục làm cầu nối để giới thiệu những dự án khác của tỉnh đến với các doanh nghiệp của Thái Lan, nhằm giúp tỉnh thu hút đầu tư và xây dựng mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước ngày càng bền chặt hơn.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn