Nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân vùng chịu tác động của biến đổi khí hậu, nước biển dâng

Sáng nay 14/4, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải cùng lãnh đạo các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngoại vụ, có buổi tiếp và làm việc với ngài Jean Noel Poirier, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam. Cùng đi có ông Rémi Genevey - Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp tại Việt Nam.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải (bìa phải) tặng quà kỷ niệm và giới thiệu về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên của tỉnh đến ngày Jean Noel Poirier, đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam.


Thông tin về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và phát triển của tỉnh, đồng thời nêu lên ảnh hưởng nặng nề bởi tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH), nước biển dâng đến đời sống, sản xuất, hạ tầng… Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải mong muốn với kinh nghiệm thực tiễn cùng với khả năng về tài chính, Chính phủ Pháp và thông qua Chính phủ Pháp tác động đến Liên minh EU giúp Việt Nam, vùng ĐBSCL nói chung và Cà Mau nói riêng trong thực hiện các giải pháp công trình, phi công trình nhằm thích ứng, chống tác động của BĐKH, nước biểng dâng.

Nêu cao vai trò của Cơ quan Phát triển Pháp tại Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải cho rằng đơn vị cần có sự phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương, các cơ sở khoa học của Việt Nam trong thực hiện nghiên cứu, tìm giải pháp chống tác động của BĐKH, nước biểng dâng.

Là mối quan tâm hàng đầu hiện nay, ngài Đại sứ Công hòa Pháp tại Việt Nam cho rằng, không riêng gì Cà Mau, Chính phủ Pháp đã và đang trong quá trình nghiên cứu, tìm giải pháp thích hợp, nhằm giúp các địa phương trong vùng có được điều kiện ngăn chặn tác động, ảnh hưởng của BĐKH, nước biểng dâng.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải và ngài Jean Noel Poirier đồng thống nhất quan điểm mong muốn sự hợp tác giữa hai bên tới đây sẽ mang lại những hiệu quả tích cực, thấy được chất lượng cuộc sống của người dân trong vùng chịu sự tác động của BĐKH, nước biển dâng được nâng lên, ổn định và phát triển hơn.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn