Nâng cao công tác phòng dịch bệnh do virus Corona trong trường học

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, sáng nay 4/2, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Minh Luân đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại một số điểm trường trên địa bàn TP. Cà Mau.

Đoàn kiểm tra tại các trường: THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, THPT Cà Mau, THPT Hồ Thị Kỷ và Trường Mầm non Búp Sen Hồng.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Minh Luân (bìa trái) kiểm tra bếp ăn tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh.Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Minh Luân (bìa trái) kiểm tra bếp ăn tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh.

Theo báo cáo, để nâng cao công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, các trường đã tiến hành tẩy trùng, khử độc, phát khẩu trang miễn phí, chủ động giám sát chặt chẽ sức khỏe của học sinh và giáo viên; đồng thời tuyên truyền đến học sinh và các phụ huynh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Minh Luân lưu ý các trường rà soát, nắm danh sách học sinh hoặc học sinh có người thân trở về từ những nơi có vùng dịch và từ vùng có nguy cơ lây nhiễm cao. Đối với các học sinh có biểu hiện bệnh viêm đường hô hấp cấp, đề nghị phụ huynh cho các em nghỉ học và tiến hành kiểm tra sức khỏe, báo cáo kết quả cho nhà trường. Những trường hợp học sinh nghỉ học, nhà trường có kế hoạch cho học sinh học bù để đảm bảo chương trình. 

Ông Luân chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, để các em học sinh nâng cao ý thức giữ vệ sinh cá nhân, phòng bệnh; bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho học sinh; thường xuyên làm vệ sinh môi trường, đặc biệt là phải đảm bảo sạch sẽ khu nhà vệ sinh công cộng trong nhà trường.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn