Nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu

Cà Mau chịu nhiều ảnh hưởng và đang ra sức thực hiện các biện pháp trong bảo vệ môi trường, ứng phó và thích ứng biến đổi khí hậu (BĐKH), trong đó xem trọng công tác nâng cao nhận thức cho nhân dân trong thực hiện các giải pháp thích ứng, nhất là sản xuất gắn với bảo vệ môi trường - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Hồng Quân chia sẻ tại Hội thảo “Nâng cao năng lực tư vấn, phản biện và giám định xã hội trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và BĐKH cho Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật ĐBSCL”, sáng 21/12, tại Cà Mau.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân phát biểu chia sẻ thông tin về tình hình môi trường, biến đổi khí hậu của tỉnh tại Hội thảo.Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân phát biểu chia sẻ thông tin về tình hình môi trường, biến đổi khí hậu của tỉnh tại Hội thảo.

Hội thảo cập nhật thông tin mới nhất về lĩnh vực bảo vệ môi trường các tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL, nhất là môi trường nước cho nuôi trồng thủy sản; ô nhiễm tại các đô thị, giải pháp gắn bảo vệ môi trường với xây dựng nông thôn mới.

Đối với tác động của BĐKH, nhất là tình hình sạt lở bờ sông, xói lở bờ biển, lún đất, xâm nhập mặn, ô nhiễm tầng nước ngầm... Hội thảo cung cấp thông tin về các chương trình, kế hoạch, giải pháp của Chính phủ trong đầu tư công trình cùng sự chung tay đầy trách nhiệm của các tổ chức quốc tế, chính quyền các địa phương giảm thiểu đến mức thấp nhất về thiệt hại, khôi phục đai rừng phòng hộ...

Kỹ năng phản biện và giám định xã hội; nhiều cách làm hay, kinh nghiệm trong bảo vệ môi trường, ứng phó với BĐKH, như việc phân loại rác tại nguồn, thành lập tổ giám sát môi trường tại các khu, cụm công nghiệp, xây dựng nhà máy xử lý rác phát điện... được chia sẻ tại Hội thảo nhằm cung cấp thông tin, giúp các nhà hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội có cái nhìn thực tế, đa chiều, tham mưu tốt hơn cho chính quyền địa phương trong thực hiện chiến lược bảo vệ môi trường, ứng phó BĐKH được tốt hơn, bền vững, đi vào chiều sâu.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn