Nghiêm cấm hành vi khai thác nghêu giống trái phép

Liên quan đến việc có nhiều người dân đến khai thác nghêu giống, mới đây Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau (huyện Ngọc Hiển) phát đi thông báo nghiêm cấm hành vi khai thác trái phép tại Vườn.

Những ngày gần đây, đã có nhiều người đến khu vực Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau để khai thác nghêu giống.Những ngày gần đây, đã có nhiều người đến khu vực Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau để khai thác nghêu giống.

Theo đó, yêu cầu các tổ chức, cá nhân không khai thác nghêu giống trái phép trên địa phận của Vườn, nhất là việc khai thác nghêu sử dụng bằng phương tiện máy hút; không gây mất an ninh trật tự tại khu vực bãi nghêu.

Đối với các tổ chức, cá nhân đã cặm cây để làm đăng thu cá kèo giống trên khu vực biển thuộc Vườn thì phải khẩn trương tháo dỡ.

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát của lực lượng chức năng, nếu phát hiện các tổ chức, cá nhân không nghiêm chỉnh chấp hành, sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Được biết, những ngày gần đây, nghêu giống và cá kèo giống xuất hiện trong khu vực do Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau quản lý. Nhiều hộ dân sinh sống trên địa bàn và xung quanh Vườn, nhất là người dân xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển) đã khai thác nghêu giống, cắm cây để làm công cụ bắt cá kèo giống.

Theo ghi nhận của Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, người dân sử dụng vỏ lãi, bầu hút tự chế để khai thác nghêu giống; địa điểm khai thác từ rạch Trương Phi đến rạch Ba Khâu; hoạt động từ lúc triều kiệt, đến khi triều cường ngừng khai thác, khoảng 2 - 3 giờ mỗi ngày, thường vào khoảng 8 -11 giờ.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn