Nguyên Chủ tịch UBND TP. Cà Mau tiếp tục bị đề nghị kiểm điểm

Mới đây, UBND tỉnh Cà Mau vừa có văn bản giao Giám đốc Sở Nội vụ phối hợp các ngành liên quan tổ chức kiểm điểm ông Hứa Minh Hữu, nguyên Chủ tịch UBND TP.Cà Mau, vì liên quan đến đơn tố cáo của một người dân trên địa bàn.

Theo kết quả xác minh nội dung tố cáo đối với ông Hứa Minh Hữu (nguyên Chủ tịch UBND TP. Cà Mau hiện là Phó Trưởng ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Cà Mau), ông Hữu khi còn đương chức Chủ tịch UBND TP. Cà Mau không giải quyết các đơn yêu cầu, khiếu nại của ông Huỳnh Văn Liêm (ủy quyền cho bà Huỳnh Thị Bé Tí) và không thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh. Nội dung tố cáo này là đúng.

Việc nhận đơn yêu cầu, khiếu nại của công dân và không kịp thời thụ lý giải quyết theo thẩm quyền, đúng trình tự, thủ tục theo quy định là vi phạm Điều 27 Luật Khiếu nại năm 2011…Từ đó, bà Huỳnh Thị Bé Tí gửi đơn đến nhiều cấp, nhiều ngành, ngăn cản đơn vị thi công làm lộ, xô xát với lực lượng bảo vệ thi công; gây mất an ninh trật tự địa phương.

Ông Hứa Minh Hữu, nguyên Chủ tịch UBND TP. Cà Mau (giữa).

Đồng thời, ông Hữu cũng chưa thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 6953/UBND-NC ngày 6/9/2017 về việc xử lý đơn của bà Tí. Việc chậm trễ này, trách nhiệm thuộc về ông Hứa Minh Hữu.

Đến ngày 5/4, Chủ tịch UBND TP. Cà Mau mới ban hành quyết định về việc giải quyết nội dung khiếu nại của ông Liêm là vi phạm Điều 28, Luật Khiếu nại năm 2011, quy định về thời hạn giải quyết khiếu nại lần đầu.

Liên quan đến đơn tố cáo này, ngoài việc đề nghị kiểm điểm nguyên Chủ tịch UBND TP. Cà Mau, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng giao cho UBND TP. Cà Mau kiểm điểm nghiêm túc đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc đề xuất hỗ trợ lực lượng bảo vệ thi công trong khi Chủ tịch UBND TP. Cà Mau chưa thụ lý, giải quyết đơn yêu cầu, khiếu nại của ông Liêm theo đúng quy định pháp luật.

Trong những tháng gần đây, khi còn đảm nhận chức vụ Chủ tịch UBND thành phố, ông Hứa Minh Hữu đã từng bị kiểm điểm vì chưa thực hiện báo cáo theo chỉ đạo của UBND tỉnh, về việc tổ chức thực hiện liên quan đến một bản án của Tòa án nhân dân tỉnh.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn