Nhà nước phải kiến tạo, phục vụ người dân, cộng đồng doanh nghiệp

Thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của tỉnh tại Hội nghị trực tuyến thường kỳ, sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm của UBND tỉnh vào sáng nay 6/7, ông Mai Hữu Chinh - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư: “Mặc dù tình hình thời tiết diễn biến bất lợi, tuy nhiên sản xuất nông nghiệp của địa phương vẫn tiếp tục phát triển đúng hướng”. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải cùng các Phó Chủ tịch: Lâm Văn Bi, Trần Hồng Quân, Lê Văn Sử đồng chủ trì Hội nghị.Ảnh hưởng của thiên tai đến nền sản xuất của địa phương đã qua là rất nặng nề, tuy nhiên tỉnh không điều chỉnh chỉ tiêu đã đề ra - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải khẳng định và nhắc lại quan điểm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: “Nhà nước phải kiến tạo, tích cực hỗ trợ, phục vụ người dân, phục vụ doanh nghiệp”.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng cần phải có giải pháp cụ thể, hiệu quả, năng động trong thực hiện nhiệm vụ - điều hành của cơ quan Nhà nước, nhằm khôi phục và phát triển sản xuất ổn định, tăng trưởng nhanh và bền vững trong những tháng còn lại trong năm, cũng như tạo nền tảng cho những năm tiếp theo.

Nhắc đến công tác thực hiện cải cách hành chính, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: “Có chuyển biến nhưng chưa như mong muốn; một số cơ quan, đơn vị chưa thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ này, hiệu quả mang lại còn thấp. Đơn vị nào không thực hiện nghiêm túc, chuyển biến trong cải cách hành chính, nhất là về thủ tục hành chính, tới đây sẽ phải xử lý. Vấn đề này phải làm và làm cho tới, nhằm tạo sự công bằng, động lực phát triển”.

Hội nghị sẽ diễn ra đến hết ngày hôm nay, trong đó dành phần lớn thời gian nghe các địa phương, sở, ngành thông tin về những khó khăn mà đơn vị đang gặp phải, đề xuất giải pháp tháo gỡ…

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn