Nhiều công trình thanh niên góp phần xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị

Cùng với các hoạt động, chương trình tư vấn, giới thiệu góp phần giải quyết việc làm cho ít nhất 2.000 thanh niên; tổ chức Hội thi “Tin học trẻ”, “Chỉ huy Đội giỏi”; Liên hoan “Trại hè Thiếu nhi”; Tuyên dương “Thanh niên tiên tiến học tập và làm theo lời Bác” và Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2018. Đây là những công việc trọng tâm sẽ được Tỉnh Đoàn triển khai trong Quý II, được báo cáo tại Hội nghị sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào Thanh thiếu nhi Quý I và tổng kết “Tháng Thanh niên” năm 2018.

Trong Quý I, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh triển khai, quán triệt tốt các nội dung, chương trình công tác đã đề ra. Theo đó, cán bộ, đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tích cực học tập, rèn luyện, lao động sáng tạo để làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội... Đã kết nạp được 60 đoàn viên ưu tú vào Đảng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận và đưa ra kế hoạch hoạt động trong Quý II.

Công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên luôn được quan tâm, chú trọng việc giới thiệu hội viên ưu tú cho Đoàn và xây dựng tổ chức hội trong các khu vực có đối tượng thanh niên đặc thù, nhất là thanh niên tôn giáo, dân tộc, thanh niên làm việc trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh, thanh niên trên địa bàn dân cư.

Phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, các hoạt động vì an sinh xã hội, tổ chức hiến máu nhân đạo, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho gia đình nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được triển khai thực hiện khá hiệu quả.

Riêng trong Tháng Thanh niên, đã được các cấp bộ Đoàn triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tích cực tham gia. Chất lượng và hiệu quả các hoạt động không ngừng được nâng cao và để lại nhiều công trình, sản phẩm cụ thể, góp phần tích cực trong xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị. Qua đó, tạo dấu ấn của thanh niên đối với nhân dân và xã hội.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn