Nhiều nơi cho học sinh nghỉ học do áp thấp nhiệt đới

Để đảm bảo an toàn cho học sinh bậc học mầm non và tiểu học do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) được dự báo ảnh hưởng đến tỉnh Cà Mau, ngay trong ngày hôm nay 1/11, các huyện vùng ven biển: Ngọc Hiển, Năm Căn, Phú Tân, Đầm Dơi, Trần Văn Thời, U Minh đã có thông báo khẩn về việc cho học sinh nghỉ học vào sáng thứ 5, ngày 2/11.

Cụ thể, huyện Ngọc Hiển cho toàn bộ học sinh từ Mẫu giáo, Tiểu học và THCS nghỉ. Tại huyện Năm Căn, học sinh các trường học thuộc địa bàn xã Tam Giang, Tam Giang Đông và Lâm Hải. Huyện U Minh, bậc học Mầm non nghỉ toàn huyện; bậc Tiểu học được nghỉ học tại 2 xã Khánh Hội, Khánh Tiến. Ở huyện Đầm Dơi, 3 xã: Nguyễn Huân, Tân Tiến và Tân Thuận; huyện Trần Văn Thời, 4 xã: Phong Điền, Khánh Hải, Khánh Bình Tây, Khánh Bình Tây Bắc và thị trấn Sông Đốc. Huyện Phú Tân, học sinh Mẫu giáo nghỉ toàn huyện, học sinh Tiểu học các xã: Nguyễn Việt Khái, Phú Tân, Tân Hải và thị trấn Cái Đôi Vàm nghỉ học.

Ảnh hưởng ATNĐ gây mưa và gió giật mạnh sẽ rất nguy hiểm đối với trẻ nhỏ, nhất là việc di chuyển sang sông tại những địa phương vùng rừng, ven biển.

Theo dự báo, trong chiều tối nay và sáng 2/11, ATND sẽ có tâm đi ngang qua Mũi Cà Mau, vùng ảnh hưởng rộng khắp các nơi trong tỉnh với mưa lớn, gió mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 9. Trong mưa giông, khả năng sẽ xuất hiện “vòi rồng” rất nguy hiểm.

Để chủ động phòng tránh, trú đảm bảo an toàn, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tỉnh kêu gọi mọi người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, khẩn trương chằng chống nhà cửa, hạn chế ra ngoài khi ATND ảnh hưởng. Thực hiện các giải pháp bảo vệ sản xuất, an toàn tính mạng và tài sản, khẩn trương khắc phục những thiệt hại (nếu có) sau khi ATNĐ đi qua…

Hiện trên vùng biển Đông cũng đã hình thành ATNĐ mới, di chuyển nhanh theo hướng Tây, dự báo sẽ mạnh lên thành bão (cơn bão số 10) trong những ngày tới, khả năng sẽ đổi hướng Tây Nam, bởi đang có đợt không khí lạnh tăng cường từ phía Bắc, nguy cơ ảnh hưởng đến các tỉnh Nam Bộ, nhất là các tỉnh vùng ĐBSCL.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn