Nộp thuế “một cửa”, tiến tới nộp thuế điện tử

Trong buổi làm việc chiều nay 6/7, tại Hội nghị trực tuyến UBND tỉnh sơ kết tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh thông tin về kết quả cải cách hành chính tại đơn vị, trả lời những nội dung kiến nghị của các địa phương về những bất cập, tồn tại trong phát triển kinh tế - xã hội.Ông Trịnh Văn Lên - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường: Đến nay chỉ có 3 địa phương bố trí cán bộ tại văn phòng một cửa liên thông, còn lại chủ yếu là cán bộ hợp đồng, thế nên việc xử lý các vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai gặp nhiều khó khăn, dẫn đến tồn đọng kéo dài, trễ hẹn.

Trước những sự việc xảy ra liên quan đến lĩnh vực đất đai trong thời gian qua, ông Trịnh Văn Lên đề nghị người dân khi có vướng mắc gì thì cần liên hệ đến cán bộ trực tại các văn phòng một cửa liên thông hoặc cán bộ chuyên môn thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường các địa phương, không nên thông qua “cò đất”, dễ dẫn đến “tiền mất tật mang”.

Trước thực trạng người dân nộp thuế, nhất là lĩnh vực quyền sử dụng đất đai phải đi tới “3 cửa” mới xong, gồm cơ quan Tài nguyên và Môi trường, Cơ quan Thuế, Kho bạc, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị 3 đơn vị này phải tìm giải pháp để người nộp thuế chỉ thông qua một cửa, tiến tới nộp thuế điện tử, tránh rườm rà, phiền hà, tốn thời gian của người dân và cộng đồng doanh nghiệp.

Bà Trương Linh Phượng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, dịp kỷ niệm 27/7 năm nay, nguồn kinh phí Trung ương cấp để thực hiện các chính sách tại địa phương khoảng 6 tỷ đồng, cho các hoạt động thăm viếng, tặng quà các gia đình chính sách, người có công.

Ngành Giáo dục và Đào tạo thông tin về tình hình tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia, chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới; bồi dưỡng chính trị trong toàn ngành dịp hè.

Ông Đoàn Quốc Khởi, Giám đốc Sở Tài chính, cho biết, qua tính toán các nguồn thu, dù đã bổ sung các nguồn thu nhằm bù đắp, song khả năng đến cuối năm nay, địa phương mất cân đối khoảng 500 tỷ đồng.

Ghi nhận những nỗ lực vượt qua khó khăn trong những tháng đầu năm, nhất là ảnh hưởng do thiên tai, phát biểu bế mạc Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải: Chúng ta đã quyết tâm, giúp người dân vượt qua hạn mặn, khôi phục sản xuất.

Nhìn nhận những khó khăn, ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng kinh tế, cần quyết liệt khắc phục, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Ngành Nông nghiệp hướng dẫn sản xuất phù hợp trên quan điểm khẩn trương, kịp thời; đẩy nhanh thực hiện Đề án Tái cơ cấu Nông nghiệp; triển khai các hình thức sản xuất hiệu quả mang tính bền vững, nâng cao giá trị, sản lượng theo hình thức diện tích không lớn, vốn ít nhưng hiệu quả chất lượng cao. Ngân hàng vào cuộc ngay từ đầu trong thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển thủy sản theo Nghị định 67 của Chính phủ. Xây dựng nông thôn mới thì đời sống người dân phải được nâng lên, không trông chờ nguồn lực từ trên đầu tư. Thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm trong hỗ trợ khôi phục sản xuất nông nghiệp…

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn