Phải tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác chỉ đạo, điều hành

Kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh đã giao cho huyện Thới Bình từ đầu năm 2017; đánh giá sơ bộ kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện từ đầu năm 2015 đến nay, Tổ Trưởng Tổ Kiểm tra của UBND tỉnh, ông Thân Đức Hưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đánh giá: “Nhiều năm, tăng trưởng kinh tế của huyện không đạt kế hoạch đề ra, cơ cấu kinh tế chuyển dịch chậm; chỉ đạo công tác xây dựng nông thôn mới chưa đạt yêu cầu, kế hoạch đề ra; sản xuất nông nghiệp chưa thật sự bền vững”.

Tổ Kiểm tra của UBND tỉnh lưu ý huyện Thới Bình tăng cường phối hợp với các viện, trường đại học, đặc biệt là Trường Đại học Cần Thơ để được hỗ trợ trong công tác quy hoạch, nhất là về sản xuất; trong chỉ đạo phát triển sản xuất cần gắn với thị trường tiêu thụ. Ảnh: Thu hoạch tôm càng xanh được thả nuôi trên ruộng lúa tại xã Tân Bằng, huyện Thới Bình.

Những khó khăn, hạn chế được Tổ Kiểm tra chỉ ra trong đó có việc triển khai nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả, áp dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất còn chậm; công tác quản lý chất lượng con giống, thuốc, phân bón tại các cơ sở sản xuất - kinh doanh trên địa bàn chưa được kiểm soát chặt chẽ dẫn đến sản phẩm thu hoạch đạt chất lượng chưa cao; kinh tế tập thể hoạt động chưa thật sự hiệu quả.

Về kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao trên cơ sở thống kê trên phần mềm VIC, từ đầu năm đến ngày 30/9, địa phương được giao 3 nhiệm vụ, đã thực hiện hoàn thành 1 nhiệm vụ, chưa triển khai 2 nhiệm vụ, trong đó có 1 nhiệm vụ quá hạn.

Tuy nhiên, theo báo cáo của UBND huyện, từ đầu năm đến ngày 15/8, địa phương được giao 201 nhiệm vụ, trong đó có 170 nhiệm vụ không quy định thời hạn hoàn thành, do vậy huyện đánh giá là đã hoàn thành tất cả các nhiệm vụ được giao.

Từ kết quả kiểm tra, thời gian tới, tổ công tác của UBND tỉnh lưu ý địa phương cần tích cực, chủ động hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ, tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu; nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành nhằm triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đến người dân; tiếp tục quan tâm, hỗ trợ kịp thời đến các địa phương, đối tượng gặp khó khăn do thiên tai, hạn hán; tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định, chính sách của Nhà nước, nhất là các chính sách mới.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn