Phải từng bước nâng cao đời sống hội viên Hội Cựu chiến binh

Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng khi làm việc với Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh tỉnh vào ngày 7/6.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh tỉnh.

Theo báo cáo Hội Cựu chiến binh tỉnh, 5 tháng đầu năm 2017 các mặt công tác hội tiếp tục được phát huy tốt, 2 đơn vị điểm TP. Cà Mau và huyện Đầm Dơi đã tổ chức thành công Đại hội Hội Cựu chiến binh, nhiệm kỳ 2017-2022, nâng tổng số toàn tỉnh 3/9 huyện, thành phố tổ chức thành công đại hội. Hiện còn 1 đơn vị là thị trấn Thới Bình chưa tiến hành đại hội.

Thời gian qua, Hội Cựu chiến binh tỉnh cũng đã phối hợp tốt với các ngành, đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ: Cùng Hội đồng xét duyệt cho 1.750 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 198 con cháu Cựu chiến binh tình nguyện tham gia.

Vận động nhân dân đóng góp tiền xây dựng 11 cổng an ninh trật tự, kinh phí gần 100 triệu đồng. Phối hợp với Đoàn thanh niên, cơ quan quân sự và các đoàn thể có liên quan tổ chức 219 cuộc tuyên truyền giáo dục truyền thống, tổ chức cúng 117 mâm cơm đồng đội tại các nhà bia ghi danh liệt sĩ, mộ lẻ.

Phối hợp với Đoàn thanh niên, cơ quan quân sự cùng cấp tổ chức được 113 Ban liên lạc, Câu lạc bộ Cựu quân nhân có 11.215 Cựu chiến binh tham gia…

Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Hội cũng đã làm rõ một số vấn đề các thành viên trong đoàn đặt ra: Vấn đề Cựu chiến binh không đủ chuẩn nhưng được kết nạp hội viên cựu chiến binh dư luận quan tâm gần đây; giải pháp để giảm tỷ lệ hộ nghèo trong hội viên cựu chiến binh; việc thành lập câu lạc bộ cựu quân nhân vẫn còn chậm; công tác phối hợp với các ngành, đoàn thể đã qua từng lúc còn chưa chặt…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng, đánh giá cao những nỗ lực của Hội Cựu chiến binh tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ chính trị đã qua.

Cho rằng, đây là một trong những hội đặc thù, đa số cao tuổi, không ít hội viên đã từng vào sinh ra tử trong chiến giành lấy độc lập cho dân tộc, nay thời bình các Cựu chiến binh này tiếp tục cống hiến sức người, sức của xây dựng quê hương, tiên phong trên mặt trận lao động sản xuất…điều đó rất đáng trân trọng.

Đồng thời, lưu ý một số việc Hội cần tập trung thực hiện trong thời gian tới: Ban Thường vụ Hội tập trung chỉ đạo tốt công tác Đại hội hội Cựu chiến binh cấp cơ sở, đúng thời gian quy định; đưa 2 chỉ tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo và xóa nhà tạm, dột nát trong hội viên vào nội dung nghị quyết Đại hội Cựu chiến binh nhiệm kỳ 2017-2022; từng bước nâng cao đời sống hội viên cựu chiến binh; tăng cường công tác tuyên truyền ổn định tư tưởng chính trị trong cán bộ, hội viên; thường xuyên kiểm tra hiệu quả mô hình sản xuất từ nguồn vốn vay và công tác thu hồi vốn vay đầu tư sản xuất trong hội viên cựu chiến binh.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn