Phổ biến kiến thức về hội nhập quốc tế

Ngày 3/5, Ban Chỉ đạo hội nhập quốc tế tỉnh Cà Mau phối hợp với Công ty CP Tư vấn đầu tư và Đào tạo Trí Việt, tổ chức hội nghị phổ biến về hội nhập quốc tế trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại song phương, đa phương.

Hội nghị phổ biến những nội dung cơ bản: Những xu thế lớn trong thập kỷ tới; động lực thúc đẩy toàn cầu hóa; các lĩnh vực liên quan đến toàn cầu hóa; phạm vi tác động của công nghiệp 4.0; các nguyên tắc của WTO; gia tăng các biện pháp hạn chế thương mại ở khu vực APEC; chủ nghĩa bảo hộ, dân túy mạnh lên; quan hệ thương mại hàng hóa Trung - Mỹ; kinh tế, chính trị thế giới đối mặt với những biến động khó lường; quá trình mở cửa và hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam…Giám đốc Sở Công thương tỉnh, Phó ban Thường trực Ban Chỉ đạo hội nhập quốc tế tỉnh Cà Mau, Nguyễn Văn Đô nhấn mạnh: Hoạt động này có ý nghĩa vô cùng quan trọng và thiết thực với lãnh đạo sở, ngành và các huyện trong tỉnh; đặc biệt là lực lượng doanh nghiệp, nếu trở thành một mắt xích trong chuỗi giá trị đó thì chúng ta sẽ có điều kiện hội nhập và phát triển.

Tới đây, tỉnh Cà Mau tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ nâng cao hiệu quả các hoạt động đối ngoại, tiếp tục đưa các mối quan hệ hợp tác đi vào chiều sâu. Nâng cao hiệu quả hội nhập kinh tế quốc tế, thực hiện đầy đủ các cam kết quốc tế, các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới trong một kế hoạch tổng thể với lộ trình hợp lý, phù hợp với lợi ích của đất nước. Đẩy mạnh hội nhập quốc tế trong lĩnh vực văn hóa, xã hội, khoa học - công nghệ, giáo dục - đào tạo và các lĩnh vực khác.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn