Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà tại trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh

Nhân dịp về Cà Mau dự Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới (8/6) và “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam" năm 2017, chiều 7/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm, tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau (Ấp Cây Trâm, xã Định Bình, TP. Cà Mau). Cùng đi có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng.

Cán bộ Trung tâm đón chào Phó Chủ tịch nước đến thăm đơn vị.

Được thành lập từ năm 1993, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh có chức năng tiếp nhận, quản lý, chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; người cao tuổi cô đơn; người khuyết tật và đối tượng bảo trợ khác…

Phó Chủ tịch nước thăm hỏi các cụ già neo đơn đang sinh sống tại Trung tâm.

Ông Đào Minh Hoàng, Giám đốc Trung tâm cho biết, với 44 cán bộ, Trung tâm hiện đang quản lý 108 đối tượng, gồm: 50 cụ già neo đơn không nơi nương tựa; 58 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các cụ, các cháu được chăm sóc sức khỏe, học tập chu đáo, có nhiều cháu đã tốt nghiệp THPT, học lên đại học và hòa nhập với xã hội.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (bìa phải) trao ủng hộ kinh phí vào quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Cà Mau.

Đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn chính quyền địa phương, các tổ chức xã hội tiếp tục quan tâm, góp sức ủng hộ Trung tâm cả về vật chất và tinh thần, để những cụ già, trẻ có hoàn cảnh khó khăn có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trò chuyện với các cụ và các cháu tại Trung tâm, Phó Chủ tịch nước mong muốn các cụ sống vui, sống khỏe; các cháu cố gắng trong học tập để hòa nhập với xã hội, trở thành những người có ích, góp phần xây dựng địa phương, đất nước ngày thêm giàu đẹp.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước trao nhiều phần quà, góp sức để Trung tâm hoạt động hiệu quả hơn trong chăm lo cho các cụ neo đơn, các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngày mai 8/6, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường; lãnh đạo Đảng và Nhà nước tỉnh Cà Mau dự lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới và “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam" năm 2017 được tổ chức tại Khu Du lịch Khai Long, huyện Ngọc Hiển.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn