Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi Kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Năm Căn

Hôm qua 15/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi cùng đoàn công tác có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử HĐND tại huyện Năm Căn. Cùng đoàn đi có ông Trần Văn Hiện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh.

Đoàn đã có chuyến kiểm tra thực tế tại xã Hàng Vịnh và thị trấn Năm Căn. Nhìn chung hai đơn vị chuẩn bị tốt các bước tiến hành bầu cử.

Riêng đối với công tác chuẩn bị bầu cử HĐND huyện Năm Căn, Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp với HĐND huyện tiến hành các quy trình thủ tục bầu cử và thời gian hiệp thương lần thứ nhất, giới thiệu người ứng cử đúng theo thời gian quy định, đã giới thiệu 60 người ứng cử, để bầu lấy 30 đại biểu.Ngày 13/3, công tác tiếp nhận hồ sơ người ứng cử đã hoàn thành, đảm bảo về cơ cấu, số lượng và thành phần đúng theo luật định, không có người tự ứng cử.

Đối với HĐND cấp xã, thị trấn đã tiến hành giới thiệu 432 người ứng cử để bầu lấy 217 đại biểu.

Ủy ban Bầu cử huyện Năm Căn cũng đã thành lập 76 tổ, phụ trách bầu cử, trong đó cấp huyện có 9 tổ và các xã thị trấn 67 đơn vị, đồng thời dự kiến có 87 khu vực bỏ phiếu.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của huyện Năm Căn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi chỉ đạo Ủy ban Bầu cử huyện tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo đúng luật và đúng thời gian quy định. Đặc biệt, từ nay đến ngày bầu cử, cần đẩy mạnh tuyên truyền về quyền công dân trong ngày bầu cử, chuẩn bị tốt công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông để ngày bầu cử thật sự là ngày hội của toàn dân.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn