Phó Tổng lãnh sự Nhật Bản chào xã giao và làm việc tại Cà Mau

Nằm trong chương trình công tác, sáng nay 1/4, ngài Yakabe Yoshinori, Phó tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh đến chào xã giao tại UBND tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân tiếp đoàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân (phải) tại buổi tiếp ngài Yakabe Yoshinori, Phó tổng Lãnh sự Nhật Bản.

Ngài Yakabe Yoshinori thông tin, mục đích của chuyến công tác nhằm khảo sát tình hình thiên tai, hạn hán và xâm nhập mặn ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó Cà Mau là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Trong buổi làm việc, đoàn đặc biệt quan tâm đến mức độ ảnh hưởng của hạn hán và xâm nhập mặn đối với tình hình sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, đời sống nhân dân trong tỉnh; đồng thời lắng nghe ngành Nông nghiệp trình bày những giải pháp trước mắt, cũng như lâu dài, nhằm hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân thông tin: Ngoài diện tích lúa gieo trồng bị thiệt hại trên 49.000ha; diện tích nuôi tôm công nghiệp người dân chỉ thả nuôi được 42%, dịch bệnh trên tôm tăng cao; có 43.000ha rừng đang trong tình trạng báo động cháy cấp cực kỳ nguy hiểm; khoảng 6.000 hộ dân không có và thiếu nước sinh hoạt; tình trạng xâm nhập mặn ăn sâu vào khoảng 20km… Theo dự báo, hiện tượng El Nino sẽ kéo dài đến cuối tháng 5, mùa mưa đến chậm từ 2 - 3 tháng. Theo tình hình này, Cà Mau sẽ còn tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt thiên tai.

Tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp để ứng phó, nhưng trước mắt, ưu tiên hỗ trợ người dân về nước sạch và phòng chống cháy rừng. Về lâu dài, tỉnh sẽ tiếp tục đầu tư đồng bộ hệ thống thủy lợi, chủ động nguồn nước sản xuất, sinh hoạt trong mùa khô.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân hy vọng, sau khi ngài Yakabe Yoshinori khảo sát thực tế tại tỉnh, sẽ có báo cáo chính thức về tình hình của địa phương đến với Chính phủ Nhật Bản, để trong thời gian tới, Chính phủ Nhật Bản quan tâm hơn trong việc hỗ trợ Cà Mau trong việc thực hiện các công trình, dự án chống hạn hán và xâm nhập mặn.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn