Quan tâm hơn nữa hiệu quả hoạt động Đoàn

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng trong buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn chiều qua 10/3, về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015 và 2 tháng đầu năm 2016. Tham gia buổi làm việc còn có ông Lê Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Nguyễn Thị Thanh Loan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Thân Đức Hưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.Năm 2015, Tỉnh Đoàn đã tổ chức 19 hoạt động trọng tâm cấp tỉnh, 15 hoạt động khu vực và toàn quốc. Thông qua các hoạt động Tháng Thanh niên, Chiến dịch Tháng thanh niên tình nguyện hè, đã triển khai thành công nhiều công trình phần việc được đánh giá cao, với tổng giá trị trên 2 tỷ đồng.

Nổi bật, trong lễ khởi động Tháng Thanh niên đã thu hút gần 800 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham dự; trao nhiều phần quà hết sức ý nghĩa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trị giá trên 200 triệu đồng.

Ngoài ra, trong năm 2015, những hoạt động mang tính cộng đồng vì an sinh xã hội, hướng đến người nghèo… cũng được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức phù hợp.

Tuy nhiên, một bộ phận ĐVTN còn thụ động, chưa nhạy bén trong các phong trào; việc duy trì, nhân rộng các mô hình giáo dục chưa được thường xuyên, liên tục; tình trạng đoàn viên đi làm ăn xa ngày càng nhiều, gây khó khăn cho công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên; năng lực đội ngũ cán bộ một vài nơi còn hạn chế; tính dẫn dắt, định hướng, sức lan tỏa chưa có chiều sâu và rộng khắp; cấp cơ sở rất khó khăn trong kinh phí hoạt động.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy: Rà soát, tổng hợp tất cả hệ thống văn bản có liên quan đến công tác Đoàn, cần tính toán để có những đề nghị hết sức cụ thể, để tìm giải pháp nâng cao đời sống cho ĐVTN; hạn chế hoạt động nhỏ lẻ và chuyển hướng về cơ sở, chú trọng hiệu quả và sức lan tỏa của hoạt động Đoàn; tập trung xây dựng, kiện toàn hoạt động đoàn trên địa bàn dân cư; tổ chức xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn đối với doanh nghiệp ngoài quốc doanh trên địa bàn...

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn