Quyết tâm bàn giao mặt bằng cho Dự án đường Hồ Chí Minh trong tháng 12

Hôm qua 15/12, diễn ra Hội nghị Huyện ủy mở rộng, tổng kết nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội năm 2015 của huyện Năm Căn. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Văn Hiện về dự.

Hội nghị Huyện ủy mở rộng tổng kết nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội năm 2015 của huyện Năm Căn.

Năm qua, cơ cấu kinh tế huyện Năm Căn chuyển dịch đúng hướng; thu nhập bình quân đầu người 55,6 triệu đồng. Tổng sản lượng nuôi trồng và khai thác thủy sản đạt và vượt so với chỉ tiêu nghị quyết; diện tích nuôi tôm công nghiệp đạt trên 235%, với 353ha; diện tích nuôi tôm sinh thái là 4.360ha tại xã Tam Giang.

Thu ngân sách nhà nước vượt dự toán đầu năm, ước đạt 37,8 tỷ đồng, đạt trên 108% dự toán năm. Công tác dạy nghề được quan tâm, chú trọng, kết quả đã giải quyết việc làm cho 3.420 lao động.

Sản xuất thủy sản ngày càng nâng về chất và lượng, đáp ứng nhu cầu trong huyện, thu hút được nhu cầu của người dân từ các địa phương khác trong tỉnh với khoảng 1.868 triệu post và hơn 67 triệu cua giống.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Năm Căn, Phan Thanh Phương cho biết trong tháng 12 này, huyện quyết tâm bàn giao mặt bằng cho Dự án đường Hồ Chí Minh.

Trước đó, đại diện lãnh đạo huyện, Sở Giao thông vận tải và một số sở, ngành liên quan, lãnh đạo một số phòng, ban, ngành cấp huyện và hơn 50 hộ dân nằm trong diện giải phóng mặt bằng trên tuyến đường Hồ Chí Minh đi qua trung tâm huyện có buổi đối thoại cùng tháo gỡ khó khăn. Những hộ này đều là gia đình cán bộ, đảng viên và những cơ quan, đơn vị có cán bộ, công nhân viên chức đóng trên tuyến đường, lãnh đạo huyện mong muốn những hộ này gương mẫu đi đầu thực hiện.

Huyện Năm Căn quyết tâm đẩy nhanh tiến độ đường Hồ Chí Minh.

Đây là gói thầu thứ 2 của đường Hồ Chí Minh đi qua nội thị huyện Năm Căn, đoạn từ Trường THPT Phan Ngọc Hiển đến ngã tư trung tâm huyện. Theo phương án phê duyệt lần thứ nhất, có 224 hộ trong diện giải tỏa đền bù, khoảng 69 hộ đang trình tỉnh phê duyệt. Hiện nay, có một số hộ đã bàn giao mặt bằng, còn một số chưa bàn giao. Nguyên nhân do bà con yêu cần đền bù trượt giá từ năm 2013 đến nay, việc áp dụng giá đất trung tâm nội thị thấp, cần hỗ trợ ảnh hưởng sản xuất kinh doanh khi dự án đi qua, thời gian bàn giao mặt bằng trong vòng 5 ngày là không đảm bảo…

Những yêu cầu của bà con được đại diện lãnh đạo giải thích và xem xét thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, qua trao đổi và xin ý kiến lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Năm Căn yêu cầu bà con thu xếp bàn giao mặt bằng trước ngày 20/12.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Trần Văn Hiện nhấn mạnh: Năm 2016, huyện cần tập trung triển khai, học tập các nghị quyết chuyên đề, sớm đưa nghị quyết đại hội đảng các cấp vào cuộc sống; tiếp tục thực hiện hoàn thiện các tiêu chí thị xã, nhất là đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; làm tốt công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện các công trình, dự án; đẩy nhanh tiến độ xây dựng đường ô tô về trung tâm xã, đồng thời chú trọng duy tu, sửa chữa các tuyến đã hoàn thành. Ngoài ra, cần quan tâm phát triển các mô hình sản xuất: Nuôi tôm công nghiệp, nuôi tôm quảng canh cải tiến, khai thác tốt tiềm năng lợi thế phát triển các dịch vụ du lịch; thu, chi ngân sách đảm bảo, hợp lý…

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn