Sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao tại khu sản xuất ở Năm Căn và U Minh

Sáng 18/7, Sở NN&PTNT Cà Mau tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2017 và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm.

Giám đốc sở NN&PTNT Cà Mau, ông Lê Thanh Triều phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Giám đốc sở NN&PTNT Cà Mau, ông Lê Thanh Triều ghi nhận và đánh giá cao tinh thần phối hợp của các đơn vị. Thời gian tới, Sở sẽ đẩy mạnh công tác phối hợp, nhằm giúp ngành Nông nghiệp thúc đẩy tốc độ tăng trưởng sao cho hiệu quả và bền vững hơn nữa.

Theo đó, tình hình sản xuất nông nghiệp tỉnh Cà Mau 6 tháng đầu năm có những bước phát triển đáng kể. Nổi bật là mô hình nuôi tôm siêu thâm canh khả quan, đến nay có hơn 400ha nuôi theo hình thức này. So với cả nước thì tình hình triển khai Nghị định 67 của Chính phủ ở Cà Mau có những kết quả cao. Tình hình ứng dụng công nghệ vào sản xuất được quan tâm và tới đây ngành sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao tại khu sản xuất thuộc huyện Năm Căn và U Minh; triển khai mô hình trồng rau sạch ở xã Lý Văn Lâm (TP. Cà Mau), huyện U Minh và huyện Thới Bình.

Riêng lĩnh vực lâm nghiệp, 6 tháng qua, ngành gỗ Cà Mau có bước tăng trưởng “trội” hơn, đa dạng loại hình như keo lai, tràm truyền thống, tràm úc. Tuy vậy, hiện nay có hiện tượng rừng xung yếu và đặc biệt xung yếu bị người dân khai thác trái phép, cả ở khu vực rừng tràm và rừng ngập mặn.

Bên cạnh đó, nhiều đại biểu trăn trở về tình hình xây dựng nông thôn mới gặp khó về tiêu chí hình thức sản xuất và tiêu chí môi trường, nước sạch nông thôn; việc đầu tư triển khai các dự án còn lại gặp khó trong việc tìm nguyên liệu khác thay thế cát. Tình hình lụt bão, lốc xoáy diễn biến ngày càng phức tạp, ảnh hưởng đến sản xuất của người dân.

Tại hội nghị lần này, nhiều ý kiến của đại biểu xoay quanh vấn đề sản xuất của ngành Nông nghiệp. Đồng thời ngành cũng đã đưa ra 10 giải pháp quan trọng để phát triển nghề nuôi tôm Cà Mau trong những tháng cuối năm cũng như Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp.

Ông Lê Thanh Triều nhấn mạnh: “Trong những tháng cuối năm, ngành sẽ tăng cường các giải pháp để hoàn thiện Đề án Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. Nâng cao hiệu quả các đề án về tôm, lúa – tôm… đang được triển khai trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là tăng cường sự phối hợp với sở, ngành và các huyện; chung sức vì ngành nông nghiệp phát triển bền vững và toàn diện.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn