Sẽ rà soát, tiến tới xử lý nghiêm những vi phạm trong lĩnh vực truyền thông báo chí

Đó là ý kiến chỉ đạo của Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, vào chiều nay 25/5, khi làm việc với tỉnh Cà Mau. Tiếp và làm việc với đoàn có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Văn Hiện.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi làm việc.

Các thành viên trong đoàn công tác được thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 và những tháng đầu năm 2017 của tỉnh, trong đó có khó khăn về việc nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là con tôm; đời sống một bộ phận người dân ở khu vực nông thôn, vùng bị ảnh hưởng do thiên tai…

Đối với lĩnh vực thông tin và truyền thông, ông Võ Quốc Việt - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, cho biết: Báo chí trong tỉnh đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, ổn định chính trị, an ninh trật tự và đáp ứng ngày càng tốt hơn về nhu cầu thông tin, thời sự và giải trí của nhân dân.

Tại buổi làm việc, tỉnh Cà Mau tặng Bộ trưởng bức tranh mũi Cà Mau - cực Nam Tổ quốc.

Bưu chính, chuyển phát, viễn thông, Internet; công nghệ thông tin và truyền thông phát triển nhanh, đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh của kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh…

Nêu lên những mặt còn hạn chế, khó khăn, ông Võ Quốc Việt nhấn mạnh đến tiến độ xây dựng cơ sở dữ liệu dùng chung của tỉnh còn chậm, ảnh hưởng đến xây dựng Chính quyền điện tử tại địa phương. Đề nghị Trung ương hỗ trợ 17 tỷ đồng thực hiện Dự án Xây dựng triển khai các dự án thành phần phục vụ hoạt động Chính quyền điện tử của tỉnh (tổng Dự án 70 tỷ).

Đồng thời, đề nghị Bộ quản lý chặt chẽ hơn những thông tin xuyên tạc, bêu xấu, xúc phạm, kêu gọi bạo lực, vi phạm pháp luật Việt Nam của các trang mạng xã hội, nhất là những địa chỉ mạo danh lãnh đạo, phần tử phản động.

Đánh giá cao những thành tựu mà Cà Mau đạt được trong thời gian qua, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh đến việc bảo toàn an ninh mạng. Bộ sẽ hỗ trợ, giám sát từ xa nhằm cảnh báo sớm cho các địa phương trên lĩnh vực này. Tuy nhiên, địa phương cũng cần có sự hợp tác chặt chẽ hơn trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Bộ cũng sẽ rà soát, tiến tới xử lý nghiêm những vi phạm trên lĩnh vực truyền thông báo chí.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn