Sẽ tiến hành tháo dỡ chướng ngại vật trên sông

Liên quan đến việc hiện diện của các hàng đáy đang hoạt động trên sông Ông Đốc mà Đất Mũi Online nêu, theo thông tin mà chúng tôi có được, hiện trên tuyến sông này có đến 22 vị trí đóng đáy của 59 hộ tham gia, với 56 miệng đáy. Điểm đáng lưu ý là có đến 54 hộ không đất sản xuất, sống chủ yếu bằng nghề khai thác hải sản bằng nghề đóng đáy trên sông.

Theo kế hoạch giải tỏa hàng đáy, chướng ngại vật trên các tuyến sông, kênh, rạch trên địa bàn huyện Trần Văn Thời năm 2018, sau thời gian tuyên truyền, vận động, cam kết tự tháo dỡ, từ tháng 7, các lực lượng trên địa bàn sẽ tổ chức ra quân xử lý vi phạm theo hình thức “cuốn chiếu” trên từng tuyến sông, từng khu vực, địa bàn, kiên quyết không bỏ sót vi phạm.

Chủ tịch UBND huyện, ông Lê Phong cho biết, phấn đấu đến tháng 9, địa phương sẽ thực hiện hoàn thành dứt điểm việc giải tỏa các chướng ngại vật trên sông. Cùng với việc bàn giao cho địa phương quản lý, huyện sẽ tiến hành hậu kiểm, nơi nào để tái diễn, người đứng đầu chính quyền địa phương đó phải chịu trách nhiệm kiểm điểm trước Chủ tịch UBND huyện.

Một miệng đáy chắn ngay giữa dòng sông, tại thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời.

Trong diễn biến liên quan, tại huyện Phú Tân, đối với các tuyến sông, do tỉnh quản lý, trong tháng 5 sẽ ra quân tháo dỡ các chướng ngại vật trên sông, tháng 6 sẽ ra quân tại các tuyến sông, kênh, rạch do địa phương quản lý.

Việc giải quyết việc làm cho những người hành nghề đóng đáy sau giải tỏa được các địa phương quan tâm, tuy nhiên cũng chỉ dừng lại ở mức hỗ trợ chuyển đổi ngành nghề. Việc giải tỏa những hàng đáy lớn, các tuyến sông rộng, nước chảy mạnh tại các huyện: Đầm Dơi, Năm Căn, Ngọc Hiển được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn, cần có thời gian.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn