Sôi nổi ngày Hội môi trường

Ngày Hội môi trường tỉnh Cà Mau Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017 được diễn ra vào sáng 15/10 với sự tham gia của các em học sinh, đoàn viên tại các trường THPT Cà Mau.

Với chủ đề “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững”, Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017 diễn ra từ 15/9 - 15/10.

Tham gia vẽ tranh tuyên truyền bảo vệ môi trường, làm cho thế giới sạch hơn.

Tại Cà Mau, nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa được diễn ra,nhận được sự tham gia đông đảo, nhất là các bạn trẻ: Ngày hội môi trường, đổi chất thải nguy hại nhận quà…, góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng, vai trò của công tác bảo vệ môi trường đối với đời sống và sự phát triển kinh tế - xã hội.

Trồng cây mini làm quà tặng tại Ngày Hội môi trường.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trịnh Văn Lên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường kêu gọi các cơ quan, đơn vị, địa phương, các tổ chức, đoàn thể chính trị xã hội, cộng đồng doanh nghiệp, các hộ gia đình… Tích cực hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017 với nhiều hoạt động tích cực, sôi nổi, để sau Chiến dịch sẽ nhân rộng các mô hình hiệu quả nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, nhất là khi Cà Mau đang chịu nhiều tác động của biến đổi khí hậu, nước biển dâng.

Các em học sinh tham gia sôi nổi các hoạt động vui chơi, tuyên truyền bảo vệ môi trường.

Trong khuôn khổ Ngày hội môi trường 2017, Sở Tài nguyên và Môi trường kết hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi Mô hình - Sản phẩm từ vật liệu tái chế cho đối tượng là các em học sinh THPT đến từ 17 đơn vị trường học, Phòng Giáo dục trong toàn tỉnh.

Trồng cây, thảm cỏ trong khuôn viên Trường THPT Cà Mau - nơi tổ chức Ngày Hội môi trường 2017.

Cùng với đó, tại Ngày hội môi trường, các em học sinh còn được tham gia vẽ tranh, trồng cây xanh góp phần bảo vệ môi trường. Cũng trong ngày hôm nay, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức đổi chất thải nguy hại lấy quà tại TP. Cà Mau (2 địa điểm) và tại huyện Trần Văn Thời.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn