Sự cố đoạn đê biển Tây trên địa bàn huyện U Minh chỉ là rạn nứt mặt đê

Trước thông tin gần đây về việc xảy ra sụt lún đê biển Tây trên địa bàn huyện U Minh, cụ thể là đoạn Hương Mai - Đá Bạc, qua xác minh của Đất Mũi Online vào sáng nay 4/5, thông tin từ Chi cục Thủy lợi Cà Mau cho biết là tuyến đê này không xảy ra sụt lún nghiêm trọng, mà chỉ là mặt đê xảy ra rạn nứt.

Cụ thể, nhiều vị trí rạn nứt giữa mặt đê chạy dài trên địa bàn Ấp 7 và Ấp 8, xã Khánh Tiến đã xảy ra cách đây khoảng 1 tháng và tiếp tục có dấu hiệu kéo dài, các khe nứt rộng ra hơn về hai phía. 

Mặt đê biển Tây trên địa bàn huyện U Minh chỉ là rạn nứt, tạo ra kẽ hở giữa các lớp bê tông, chứ không phải sụt lún.Mặt đê biển Tây trên địa bàn huyện U Minh chỉ là rạn nứt, tạo ra kẽ hở giữa các lớp bê tông, chứ không phải sụt lún.

Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam cùng với các ngành chuyên môn và chính quyền địa phương đã khảo sát, đánh giá thực tế tình hình và đang thực hiện các giải pháp khắc phục tình trạng rạn nứt, đảm bảo lưu thông, cũng như ngăn chặn diễn tiến sự cố. 

Được biết, tuyến đê biển Tây Cà Mau hiện đang hoàn thiện đoạn từ Tiểu Dừa (xã Khánh Tiến, huyện U Minh) đến thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời), không những đảm bảo cho phòng chống thiên tai, bảo vệ vùng sản xuất hệ sinh thái ngọt, mà còn tạo huyết mạch giao thông, phục vụ phát triển kinh tế biển, giữ vững quốc phòng - an ninh…
 

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn