Tai nạn giao thông giảm nhưng chưa đạt yêu cầu

Tai nạn giao thông mặc dù có giảm nhưng nhìn chung thì chưa đạt yêu cầu, đây là đánh giá của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia Trương Hòa Bình, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác đảm bảo trật tự ATGT trong 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong quý 4/2018, diễn ra sáng 11/10. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Cà Mau có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân.

Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong 9 tháng năm 2018, tai nạn giao thông tiếp tục được kéo giảm ở cả 3 tiêu chí.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình: 9 tháng đầu năm 2018, cùng với nhiều đợt cao điểm về trật tự ATGT, cùng với nhu cầu vận tải và số lượng phương tiện gia tăng nhanh nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, các đoàn thể, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn cả nước tiếp tục có chuyển biến tốt, tai nạn giao thông tiếp tục được kéo giảm ở cả 3 tiêu chí, giảm 7,8% về số vụ, giảm 1,84% về số người chết và 12,45% về số người bị thương.

Qua phân tích số liệu cho thấy, mặc dù tai nạn giao thông có giảm nhưng chưa đạt yêu cầu, đặc biệt là số người chết giảm rất thấp.

Theo Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ thì tình hình tai nạn giao thông vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt là tai nạn đặc biệt nghiêm trọng. Trong công tác đảm bảo trật tự ATGT vẫn còn nhiều hạn chế: Vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách vẫn còn diễn ra; ùn tắc giao thông, trong đó có ùn tắc tại các thành phố lớn chưa được xử lý triệt để, tiêu cực trong thực thi công vụ và chống người thi hành công vụ có chiều hướng tăng....

Để công tác đảm bảo trật tự ATGT trong những tháng cuối năm đạt yêu cầu, các cấp, các ngành, các địa phương cần quyết liệt hơn nữa trong tìm và triển khai giải pháp. Trong đó chú trọng những hạn chế, yếu kém được chỉ ra tại Hội nghị...

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn