Tận dụng thời cơ, vượt qua thách thức, phấn đấu hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018

Sau 2 ngày rưỡi làm việc với tinh thần nghiêm túc, tập trung cao trí tuệ, cuối giờ buổi sáng nay (8/12), Kỳ họp thứ năm - HĐND tỉnh Khóa IX tiến hành bế mạc. Trong bài phát biểu bế mạc, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện đánh giá cao và biểu dương tinh thần làm việc đầy trách nhiệm của các đại biểu, góp phần cho kỳ họp thành công tốt đẹp.

Kỳ họp đã dành phần lớn thời gian để xem xét, thảo luận và nhất trí thông qua 25 báo cáo của các cơ quan; dành thời gian thỏa đáng cho chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường theo từng nhóm vấn đề được cử tri quan tâm. Các vấn đề chất vấn cơ bản đã được UBND tỉnh, giám đốc các sở tiếp thu, giải trình làm rõ, đi vào trọng tâm, thể hiện được trách nhiệm của mình, thỏa mãn những nội dung đặt ra, đồng thời có những giải pháp thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện phát biểu bế mạc kỳ họp.

Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện lưu ý, ngay sau kỳ họp này, UBND tỉnh khẩn trương triển khai thực hiện các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp. Trong đó tập trung chỉ đạo triển khai và thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới; Chương trình mục tiêu về phòng, chống thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu; tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính; tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh.

Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, xử lý có hiệu quả tình trạng thừa - thiếu giáo viên. Phòng chống có hiệu quả các loại dịch bệnh, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, chính sách đối với người có công. Đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn quốc phòng, an ninh…

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình tặng hoa, ghi nhận những đóng góp của ông Nguyễn Kiên Cường trong vai trò Phó Chủ tịch HĐND, vừa được các đại biểu miễn nhiệm chức danh do trước đó đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phân công giữ chức Bí thư Thành ủy Cà Mau.

Chủ tịch HĐND tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang nhân dân, cộng đồng các doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, tận dụng thời cơ thuận lợi, chủ động vượt qua khó khăn, thách thức, ra sức thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, phấn đấu thực hiện hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn