Tăng cường phối hợp thực hiện công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng

Chiều 21/5, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Sở Tư pháp cùng Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Cà Mau tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp trong thực hiện công tác nội chính, phòng chống tham nhũng.

Theo đó, Ban Nội chính Tỉnh ủy và Sở Tư pháp đã ký kết quy chế phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ liên quan công tác nội chính.

Bên cạnh đó, Ban Nội chính cũng sẽ thực hiện phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh thực hiện quy chế thông tin tuyên truyền trong phòng, chống tham nhũng.

Đại diện lãnh đạo 3 cơ quan thực hiện ký kết và trao quy chế phối hợp trong thực hiện công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng.

Ông Phạm Anh Tuấn, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy: Thực hiện công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng là những mặt công tác khó, nhạy cảm. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, việc tăng cường phối hợp giữa nhiều ngành, nhiều cấp, là điều cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Quy chế phối hợp lần này được ký kết có ý nghĩa quan trọng, tạo cơ sở pháp lý để tăng cường và nâng cao hiệu quả phối hợp giữa 3 cơ quan trong công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng tại địa phương.

Những năm qua, công tác phối hợp trong thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm được các cơ quan trong tỉnh phát huy và thực hiện khá hiệu quả.

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh hiện có hơn 30 chuyên đề trên 2 sóng phát thanh và truyền hình. Trong đó chuyên đề phổ biến giáo dục pháp luật được ký kết với Sở Tư pháp được đánh giá cao về tính hiệu quả. Qua đây góp phần cùng tỉnh trong nâng cao hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến với cộng đồng.

Ban Nội chính Tỉnh ủy hiện tại đã ký kết 7 quy chế phối hợp trong hoạt động chuyên môn thuộc thẩm quyền với các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn tỉnh.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn