Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong phòng, chống tội phạm

Triển khai kết luận của Ban Bí thư về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 48-CT/TW của Bộ Chính trị khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới, là một trong những nội dung trọng tâm tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc vừa được Trung ương tổ chức, sáng 9/8. Tham dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, tại đầu cầu tỉnh Cà Mau có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân tham dự tại điểm cầu Cà Mau.

Kết luận của Ban Bí thư cho thấy, qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 48 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, huy động được sức mạnh của hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân tham gia phòng chống tội phạm. Công tác phòng ngừa tội phạm các loại cơ bản đạt được chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Qua đây góp phần đảm bảo an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Hiện nay, tội phạm đang có xu hướng trẻ hóa, nguy hiểm và manh động hơn. Tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp đang là một trong những nguyên nhân chính phát sinh tội phạm.

Trong công tác phòng chống tội phạm, Ban Bí thư yêu cầu cần phải phát huy hơn nữa trách nhiệm của người đứng đầu; thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác phòng chống tội phạm; chỉ đạo thực hiện tốt công tác nắm tình hình, chủ động xây dựng và thực hiện các phương án, kế hoạch phòng ngừa giải quyết các vấn đề bức xúc về an ninh, trật tự ngay từ cơ sở.

Đổi mới công tác tuyên truyền về phòng chống tội phạm, việc tuyên truyền phải hướng về cơ sở, địa bàn trọng điểm, phức tạp, vùng sâu, vùng xa... Bên cạnh đó phải củng cố và nâng cao trách nhiệm, hiệu quả hoạt động của các cơ quan chuyên trách về phòng, chống tội phạm...

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn