“Tập trung vào 5 ngành hàng, 4 nội dung - nâng cao giá trị sản phẩm”

Đó là nội dung chính của Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp tỉnh Cà Mau đến năm 2020 vừa được UBND tỉnh tổ chức vào sáng 7/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử dự và chỉ đạo Hội nghị.

Hội nghị nhằm kiện toàn báo cáo đề án trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy báo cáo Trung ương. Ông Lê Văn Sử nhấn mạnh: Hội nghị tập trung đi thẳng vào vấn đề, tập trung cho ý kiến vào những vướng mắc của đề án, đồng thời đề xuất các giải pháp tháo gỡ trong thời gian tới.

Ông Lê Văn Sử cũng nhìn nhận: Qua 4 năm triển khai Đề án, tính tích cực đã được ghi nhận, song tính đồng thuận vẫn chưa rõ, cần tập trung vào các đề xuất để tỉnh kiến nghị Trung ương nhằm nâng cao hiệu quả của đề án tới đây.Đề án Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững xác định lại 5 ngành hàng chủ lực đến năm 2020, bao gồm: Tôm, cua biển, lúa chất lượng cao, chuối và gỗ Cà Mau.

Thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu trên địa bàn tỉnh. Công tác quy hoạch vùng sản xuất; các chương trình, dự án hỗ trợ sản xuất; đầu tư hệ thống giao thông, thủy lợi... được quan tâm đầu tư.

Thành viên Ban Chỉ đạo đề án cũng như lãnh đạo sở, ngành và các địa phương đã có nhiều tham luận, bàn giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của đề án trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn