“Tết sum vầy”

Sáng 17/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức tổ chức họp mặt và trao quà cho 175 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn được chia sẻ và góp phần cùng gia đình vui xuân đón tết vui vẻ, đầm ấm.

Ông Châu Thành Tôn (phải), Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và ông Lưu Văn Vĩnh, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, trao hoa và biểu trưng cho các doanh nghiệp.

Đồng hành và chia sẻ khó khăn với công nhân lao động, thời gian qua, Công đoàn các cấp đã xây dựng kế hoạch và cụ thể bằng nhiều chương trình hoạt động thiết thực, ngày càng có nhiều thỏa ước lao động tập thể có lợi cho người lao động. Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động; phối hợp với các ngành và doanh nghiệp tạo thêm nhiều việc làm, tăng tiền lương và thu nhập cho công nhân.

Năm qua, Liên đoàn Lao động tỉnh vận động “Mái ấm công đoàn” được hơn 3 tỷ đồng, xây mới và sửa chữa 145 căn nhà...

Tuy giá trị vật chất không lớn nhưng hết sức ý nghĩa thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tổ chức công đoàn mong muốn chia sẻ một phần khó khăn của các anh chị em công nhân trong tỉnh.

Buổi họp mặt còn là dịp để các cơ quan và doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm tới đời sống công nhân, giúp người lao động ấm lòng trong những ngày cuối năm, tết đến.

Đây cũng là cơ hội để những công nhân có hoàn cảnh khó khăn được gặp gỡ, giao lưu, lắng nghe những tâm tư, tình cảm và chung vui nhân dịp tết cổ truyền.

Liên đoàn Lao động tỉnh tặng 175 suất quà (500 ngàn đồng/suất) cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động còn trao 50 suất quà (300 ngàn đồng/suất) cho công nhân tại các công ty và 11 suất quà cho các công ty, doanh nghiệp trên đại bàn tỉnh (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng).

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ủy quyền cho Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh trao 5 biểu trưng “Cảm ơn doanh nghiệp đã vì người lao động” cho 5 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn