“Tết sum vầy”

Chiều 29/1 (24 tháng Chạp), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh long trọng tổ chức họp mặt “Tết sum vầy năm 2019” và trao quà cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Hồng Quân đến dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Hồng Quân tặng quà cho công nhân, viên chức, lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Hồng Quân tặng quà cho công nhân, viên chức, lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

2019 là năm thứ 3 được chọn là năm “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn” hướng về người lao động. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nhằm góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Năm 2018, các cấp công đoàn trong tỉnh thực hiện tốt công tác đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Các cấp công đoàn xây dựng kế hoạch cụ thể với nhiều chương trình hành động thiết thực: Thường xuyên phối hợp với các ngành và doanh nghiệp tạo thêm nhiều việc làm, tăng tiền lương, thu nhập cho người lao động; vận động Quỹ “Mái ấm công đoàn” gần 3,2 tỷ đồng, xây mới và sửa chữa 122 căn nhà “Mái ấm công đoàn”; tổ chức thăm hỏi, tặng quà kịp thời cho các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, ông Trần Việt Hóa: “Chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, thường xuyên quan tâm và có nhiều đóng góp hơn nữa, để kịp thời chia sẻ cho những công nhân lao động sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, an tâm lao động sản xuất; đặc biệt là góp phần chăm lo cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn được đón mùa xuân mới vui vẻ, an lành”.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh trao tặng 196 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, giúp các công nhân lao động nghèo có điều kiện vui xuân đón tết.

Đồng thời, trao tượng trưng 10 căn nhà “Mái ấm công đoàn” với tổng số tiền 300 triệu đồng, giúp người lao động có hoàn cảnh khó khăn an cư lạc nghiệp.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn