Thanh niên Cà Mau kiến tạo khởi nghiệp

Nằm trong chuỗi hoạt động của Tháng Thanh niên và chào mừng Kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017), chiều 21/3, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức Diễn đàn “Thanh niên Cà Mau kiến tạo khởi nghiệp” năm 2017.

Nhiều đoàn viên thanh niên chia sẻ kinh nghiệm thành công trong bước đường khởi nghiệp, tại diễn đàn.

Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng; đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, cùng 500 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn tỉnh.

Những năm qua, Tỉnh đoàn Cà Mau và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh đã triển khai có hiệu quả các chương trình đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, gắn với phong trào “Tuổi trẻ Cà Mau tham gia xây dựng nông thôn mới”, gắn với cuộc vận động “Thanh niên giúp nhau làm kinh tế”.

Qua đó, đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay trong việc tham gia phát triển kinh tế của ĐVTN, đặc biệt là mô hình lập thân, lập nghiệp ngay trên quê hương, thông qua việc xây dựng các mô hình phát triển kinh tế: Nuôi sò huyết, nuôi dế, trồng rau thủy canh, sản xuất tôm khô… Từ đó đã có nhiều thanh niên thành công và trở thành những ông chủ trẻ.

Thông qua diễn đàn này, nhiều bạn trẻ có ý tưởng nhưng thiếu vốn, thiếu kiến thức và kinh nghiệm triển khai thực hiện, hay những bạn trẻ muốn khởi nghiệp nhưng không biết bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào… sẽ được lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh truyền đạt những chủ trương chính sách hỗ trợ của Trung ương và của tỉnh, chia sẻ kinh nghiệm thành công, định hướng và khuyến khích tinh thần khởi nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng thông tin những kết quả bước đầu trong nỗ lực của tỉnh nhằm tạo môi trường đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh và đề nghị: Thanh niên cần kiên định bản lĩnh, mài sắc ý chí, thể hiện tinh thần xung kích, dám nghĩ, dám làm, không ngừng nỗ lực học hỏi, tiếp cận thông tin để có nền tảng kiến thức nhằm khởi nghiệp hiệu quả. Các cấp bộ Đoàn - Hội cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, xây dựng phong trào khởi nghiệp, khơi dậy ngọn lửa nhiệt huyết, tinh thần sáng tạo, cống hiến của sức trẻ… Các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn trẻ tham gia diễn đàn hãy mạnh dạn, xung kích, sáng tạo xây dựng kế hoạch, dự án sản xuất kinh doanh, tăng cường liên kết, quan tâm xây dựng thương hiệu sản phẩm, phát triển ngành nghề phù hợp. Cơ quan quản lý nhà nước cần tiếp tục điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện và đẩy mạnh việc thực hiện các cơ chế, chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên khởi nghiệp…

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn