Thay đổi cách tiếp nhận thông tin của nhà báo với đơn vị, cơ quan chức năng

Tại buổi họp giao ban báo chí định kỳ tháng 9/2019 vừa được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức, theo đánh giá của Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT), trong tháng 9 vừa qua, các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã triển khai thực hiện khá tốt chức năng, nhiệm vụ và đúng tôn chỉ, mục đích, định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, sự chỉ đạo của UBND tỉnh.

Ông Phạm Việt Phong, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, phát biểu tại buổi họp giao ban báo chí định kỳ tháng 9/2019.Ông Phạm Việt Phong, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, phát biểu tại buổi họp giao ban báo chí định kỳ tháng 9/2019.

Đã có nhiều tin, bài phản ánh một cách tổng quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí cũng đã thể hiện được tính chiến đấu trong phê phán, chống tiêu cực.

Tại buổi họp, nhiều ý kiến cho rằng, nhiều vấn đề thuộc phạm vi quản lý, công tác của ngành Công an, mặc dù tại các kỳ họp giao ban trước đây đã có phản ảnh, tuy nhiên đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi.

Ông Nguyễn Văn Đen, Phó Giám đốc Sở TT&TT cho biết, trong tháng 9 đơn vị không tiếp nhận văn bản phản ảnh của các cơ quan, các địa phương về nội dung các bài viết đã được các báo đăng tải. Tuy nhiên, qua trao đổi bên lề vẫn còn ghi nhận có trường hợp bài viết trích dẫn phát biểu không đúng đối tượng phát ngôn, ủy quyền phát ngôn. “Vấn đề này cần được lưu ý để có cách tác nghiệp đảm bảo đúng quy định”, ông Đen nói.

Ông Phạm Việt Phong, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết, tại các buổi họp giao ban báo chí tới đây sẽ có sự thay đổi trong cách tiếp nhận thông tin.

Theo đó, thay vì Sở TT&TT và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đóng vai trò là người "đưa đò" truyền tải ý kiến, câu hỏi phỏng vấn của các nhà báo đến các cơ quan, địa phương có liên quan, sau đó tiếp nhận ý kiến phản hồi chuyển lại cho các nhà báo; tới đây, các nhà báo sẽ trao đổi trực tiếp đến các cơ quan, địa phương về những nội dung mình quan tâm theo đúng quy định của Luật. Sở TT&TT và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ "can thiệp" khi cần thiết.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn