Thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng nay 18/12, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh, nghe báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát, thẩm định lại các tiêu chí của 3 xã: Khánh Hòa, Khánh An (huyện U Minh), Tạ An Khương Nam (huyện Đầm Dơi).

Các thành viên trong Hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới báo cáo kết quả thẩm định.

Trên tinh thần chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh cách đây 1 tháng, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh, của chính quyền địa phương và nhân dân, các tiêu chí “còn yếu” được đại biểu góp ý, đến nay các xã đã khắc phục, đi đến hoàn thiện và đủ điều kiện công nhận đạt chuẩn.

Tại cuộc họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải, nhấn mạnh: “Xây dựng NTM thì đời sống vật chất và tinh thần của người dân phải được nâng lên, như vậy mới đúng nghĩa. Tuy nhiên, Chương trình có phát huy hiệu quả lâu dài còn phải kể đến ý thức của người dân, cùng vào cuộc xây dựng NTM. Do đó, các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân”.

Ban Chỉ đạo đã tiến hành bỏ phiếu, kết quả, cả 3 xã đều được sự đồng tình cao và đủ điều kiện được công nhận xã NTM trong năm nay.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn