Thiết lập thông tin phòng, chống thiên tai trên môi trường mạng xã hội

Nằm trong chuỗi các sự kiện do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức tại tỉnh Cà Mau, nhân Lễ phát động phong trào trồng rừng ngập mặn bảo vệ bãi ven biển một số tỉnh ĐBSCL, sáng nay 19/7, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng Facebook trong phòng, chống thiên tai cho cán bộ lãnh đạo và cán bộ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp tỉnh và chi cục Thủy lợi 19 tỉnh, thành phía Nam.

Các chuyên gia và giảng viên Facebook đã giới thiệu và hướng dẫn các tính năng, quản lý, thiết lập trang Facebook cho các cá nhân, đơn vị; trong đó đi sâu vào việc cập nhật thông tin, đưa thông tin một cách kịp thời, thường xuyên, gây sự chú ý, tìm hiểu của cán bộ, nhất là cộng đồng xã hội.

Các chuyên gia và giảng viên Facebook giới thiệu và hướng dẫn các tính năng, quản lý, thiết lập trang Facebook cho các cá nhân, đơn vị tại buổi tập huấn. Các chuyên gia và giảng viên Facebook giới thiệu và hướng dẫn các tính năng, quản lý, thiết lập trang Facebook cho các cá nhân, đơn vị tại buổi tập huấn.

Qua đó, giúp mọi người dân có được thông tin kịp thời, chính thống, nghe theo và làm theo, nhằm chủ động ứng phó, phòng chống thiên tai hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất có thể.

Thông tin từ lớp tập huấn, sẽ thiết lập các trang Facebook của Văn phòng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, cũng như trang cá nhân của Chánh Văn phòng Thường trực của Ban, cập nhật những thông tin chính thống lên môi trường mạng xã hội.

Đây được xem là một trang thông tin mới, có sức lan tỏa nhanh, rộng trong xã hội./.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn