Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông

Hôm nay 23/2, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT), để nghe báo cáo tình hình hoạt động của Sở Thông tin và Truyền thông thời gian qua và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới. Tham dự buổi làm việc còn có Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Văn Hiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Sở TT&TT đã báo cáo công tác quản lý nhà nước về hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh.

Toàn tỉnh có 13 đơn vị dịch vụ bưu chính, chuyển phát với 42 bưu cục, 47 điểm bưu điện văn hóa xã và 18 thùng thư công cộng đặt tại UBND xã.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng phát biểu tại buổi làm việc.

Năm qua, Sở đã tham mưu với UBND tỉnh cho 4 cơ quan thông tấn, báo chí có chương trình phối hợp tuyên truyền về Cà Mau. Bên cạnh đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách thủ tục hành chính, hoạt động bưu chính viễn thông, Internet có bước phát triển ổn định, đảm bảo an toàn và an ninh thông tin. Công tác quản lý nhà nước về báo chí xuất bản được thực hiện tốt, giúp các cơ quan báo chí trên địa bàn hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích và có tính định hướng…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng đánh giá cao những đóng góp của ngành TT&TT đối với sự phát triển của địa phương, đặc biệt là công tác tuyên truyền quảng bá hình ảnh địa phương, ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách thủ tục hành chính. Thời gian tới, Sở cần phát huy những mặt tích cực, chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành các văn bản quy phạm pháp luật trên các lĩnh vực chuyên ngành của Sở. Tăng cường công tác kiểm tra hoạt động Internet, báo chí. Có giải pháp quản lý theo dõi hoạt động của phóng viên tại các cơ quan báo chí, tránh những vụ tiêu cực gây tác hại xấu. Có những cân nhắc thật kỹ và sớm tham mưu UBND tỉnh thực hiện Đề án quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 tại tỉnh…

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn